Trang bị kiến thức và năng lực thực hành cho Điều dưỡng hồi sức sau mổ

26/10/2018 10:48

Cuộc phẫu thuật thành công tùy thuộc một phần lớn vào sự chăm sóc sau mổ. Giai đoạn ngay sau mổ là giai đoạn có nhiều rối loạn về sinh lý bao gồm các biến chứng về hô hấp, tuần hoàn, kích thích, đau, rối loạn chức năng thận, rối loạn đông máu, hạ nhiệt độ…gây ra do gây mê hoặc do phẫu thuật. Trong giai đoạn này, người bệnh cần được chăm sóc liên tục do chưa ổn định về tuần hoàn, hô hấp, vết mổ, nguy cơ chảy máu cao…Để phát hiện sớm các biến chứng này cần có những nhân viên được huấn luyện, có kinh nghiệm, cần có các phương tiện để theo dõi bệnh nhân sau mổ.

Nhằm trang bị kiến thức và năng lực thực hành điều dưỡng gây mê hồi sức, Trung tâm đào tạo và Chỉ đạo tuyến phối hợp cùng Trung tâm Gây mê và Hồi sức ngoại khoa Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức khóa đào tạo Điều dưỡng Hồi sức sau mổ K10. Sau 03 tháng đào tạo và học tập tích cực, ngày 19/10, lễ bế giảng Khoá đào tạo đã được tổ chức tại Bệnh viện HN Việt Đức.

Đến dự lễ bế giảng có PGS.TS Phạm Hoàng Hà Phụ trách Phòng Đào tạo Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến; Ths.BS Đỗ Danh Quỳnh Phụ trách Trung tâm Gây mê và Hồi sức ngoại khoa; Ths. Nguyễn Thị Thúy Ngân Trưởng khoa Gây mê hồi sức 1 cùng toàn thể các thầy cô và anh chị học viên.

PGS.TS Phạm Hoàng Hà – Phụ trách Phòng Đào tạo Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến chúc mừng các học viên hoàn thành khóa đào tạo

Thay mặt Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, PGS.TS Phạm Hoàng Hà Phụ trách Phòng Đào tạo Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến chúc mừng các bạn học viên đã hoàn thành khóa đào tạo. Để có thể phát huy hiệu quả khóa đào tạo, các bạn học viên cần tiếp tục tự học, tự đúc rút kinh nghiệm qua thực hành lâm sàng.

Qua 03 tháng học tập và gắn bó, thay mặt các bạn học viên tham gia khóa đào tạo Điều dưỡng Hồi sức sau mổ K10, Học viên Nguyễn Thị Trang gửi lời cảm ơn tới các thầy cô giáo đã nhiệt tình giảng dạy, truyền đạt những kiến thức và kỹ năng chuyên môn để các bạn điều dưỡng có thể nhận định tình trạng người bệnh ngay sau mổ, từ đó có hướng lập kế hoạch chăm sóc cho người bệnh.

Học viên Nguyễn Thị Trang gửi lời cảm ơn tới các thầy cô giáo

Học viên tặng hoa các thầy cô

Sau 03 tháng học tập tích cực, khóa đào tạo Điều dưỡng hồi sức sau mổ k 10 đã trang bị những kiến thức và kỹ năng cơ bản cho học viên

Trong thời gian tới, Trung tâm Đào tạo và chỉ đạo tuyến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ liên tục khai giảng các khóa đào tạo. Quý đồng nghiệp quan tâm và có nhu cầu học tập vui lòng liên hệ với Trung tâm để được tư vấn, hỗ trợ. Số điện thoại liên lạc: 02437100729.