Tập huấn trực tuyến: Quy trình chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

25/05/2021 08:07

Nhằm cập nhật kiến thức trong chẩn đoán, điều trị cho các y, bác sĩ, góp phần nâng cao hiệu quả và chất lượng điều trị cho người bệnh, ngày 18/5, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tổ chức khóa tập huấn trực tuyến “Quy trình chạy thận nhân tạo”.

 

Tham dự khóa tập huấn có GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện HN Việt Đức, PGS.TS Phạm Hoàng Hà Trưởng phòng Đào tạo, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, TS.BS Nguyễn Thế Cường – Trưởng khoa Thận lọc máu, BS. Nguyễn Hồng Khanh – Quản lý bán hàng khu vực phía Bắc ngành Thận lọc máu, Công ty TNHH B.Braun Việt Nam cùng các thầy cô và các bạn học viên tham gia trực tuyến.

 

Phát biểu tại buổi tập huấn, GS. TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện HN Việt Đức nhấn mạnh: Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ cũng như những tiến bộ trong điều trị, ngày nay kỹ thuật chạy thận nhân tạo ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong điều trị các bệnh lý thận mãn tính giai đoạn cuối. Bệnh viện HN Việt Đức là trung tâm ghép thận với hơn 1000 ca ghép thận. Cho đến nay nhu cầu ghép thận lớn, chạy thận nhân tạo vẫn là một phương pháp chính điều trị cho những người suy thận giai đoạn cuối. Là 1 trung tâm ghép thận lớn nhất cả nước, khoa Thận nhân tạo Bệnh viện HN Việt Đức là nơi tiếp nhận nhiều bệnh nhân ở các trung tâm chạy thận nhân tạo trên khắp cả nước về đây để chuẩn bị cho quá trình ghép thận, có nhiều bệnh nhân gặp biến chứng trong quá trình chạy thận nhân tạo, đặc biệt là việc lây nhiễm những bệnh truyền nhiễm như: viêm gan A, viêm gan B, viêm gan C… Từ năm 2018 – nay, Trung tâm thận nhân tạo, Bệnh viện HN Việt Đức đã phục vụ điều trị và chạy thận nhân tạo cho hàng nghìn trường hợp và không gặp trường hợp nào gặp tai biến.

 

Việc chuẩn hóa quy trình chạy thận nhân tạo là một việc quan trọng. Vì vậy, khóa tập huấn “Quy trình chạy thận nhân tạo” là kênh thông tin để đồng nghiệp tham khảo, rút kinh nghiệm chạy thận nhân tạo giúp người bệnh đạt hiệu quả điều trị cao nhất.

 

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được cập nhật các bước trong quy trình kỹ thuật thận nhân tạo; nước sử dụng trong thận nhân tạo; các phương pháp chẩn đoán, đánh giá, xử trí các tai biến trong quá trình chạy thận nhân tạo. Quy trình do TS.BS Nguyễn Thế Cường – Trưởng khoa Thận lọc máu, Bệnh viện HN Việt Đức trình bày

 

Quý đồng nghiệp và các bạn có thể xem Danh sách cấp chứng chỉ khóa tập huấn trực tuyến: Quy trình chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức TẠI ĐÂY

 

 

Phòng Công tác xã hội

 

Tagged in: Tags: