Trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt Đức

Giới thiệu chung

GIỚI THIỆU TRƯỜNG

 

Trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt Đức thuộc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức được thành lập trên cơ sở tiếp nhận và tổ chức lại Trường Cao đẳng Kỹ thuật trang thiết bị Y tế theo quyết định số 1211/QĐ-LĐTBXH ngày 25 tháng 10 năm 2021 của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Quyết định số 5854/QĐ – BYT ngày 24 tháng 12 năm 2021 của Bộ Y tế, do Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Mạnh Khánh Hiệu trưởng nhà trường.

 

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức được thành lập từ năm 1906, nơi khởi nguồn đào tạo ra các thế hệ thầy thuốc Việt Nam đầu tiên để rồi từ những hạt giống quý báu đó nhân lên ở khắp mọi nơi trên toàn quốc. Bệnh viện xứng đáng là cái nôi của ngành Ngoại khoa Việt Nam cùng với tên tuổi của hai nhà phẫu thuật nổi tiếng Hồ Đắc Di và Tôn Thất Tùng. Trải qua 115 năm hình thành và phát triển, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã phát triển vượt bậc trở thành Bệnh viện chuyên khoa Ngoại hạng Đặc biệt hàng đầu của cả nước. Trung bình mỗi năm, Bệnh viện khám bệnh 262.000 ca, điều trị nội trú 70.000 ca, ngoại trú 46.700 ca, phẫu thuật 70.000 ca (trong đó có 49.000 ca mổ loại 1, loại đặc biệt). Bệnh viện luôn đi đầu trong việc phát triển những kỹ thuật, phương pháp mới, nâng cao chất lượng điều trị (ghép thận, ghép gan thường quy từ người cho sống, ghép đa tạng từ người cho chết não…).

 

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là đơn vị có truyền thống trong đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực y tế. Ngay từ ngày đầu thành lập, bệnh viện là cơ sở đào tạo thực hành của trường Đại học Y Hà Nội. Năm 1965, Trường Trung cấp Y Việt Đức được thành lập và đào tạo nhiều điều dưỡng kỹ thuật viên chuyên sâu: Kỹ thuật viên (KTV) Xquang; KTV Xương bột; KTV Vật lý trị liệu; KTV Gây mê hồi sức; KTV Răng hàm mặt; Y tá phòng mổ… Nhiều thế hệ học viên, sinh viên đã tốt nghiệp, được các cơ sở y tế tiếp nhận đánh giá rất cao về kiến thức, vai trò đặc biệt là kỹ năng thực hành. Đến năm 1990, do cơ sở vật chất chật chội, không có diện tích cho học viên sinh hoạt (khu ký túc xá tại Mỹ Đình đã bị thu hồi để xây dựng Trung tâm Hội nghị Quốc gia), ít nhiều ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo. Bệnh viện đã xin phép tạm thời dừng hoạt động của Trường Trung cấp Y Việt Đức.

 

Tiền thân, Trường Cao đẳng Kỹ thuật trang thiết bị Y tế được thành lập từ năm 1973 với tên ban đầu là Trường Công nhân Kỹ thuật sửa chữa thiết bị Y tế theo Quyết định số 320/QĐ-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế. Đến năm 2007, Trường được nâng cấp thành Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật thiết bị Y tế theo Quyết định số 265/QĐ-BLĐTBXH ngày 18/8/2017 của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, được đổi tên thành Trường Cao đẳng Kỹ thuật trang thiết bị Y tế theo quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp tại Quyết định số 1300/QĐ-BLĐTBXH của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Trải qua gần 50 năm xây dựng và phát triển, Trường đã đào tạo, bồi dưỡng và cấp văn bằng, chứng chỉ cho hơn 15000 cán bộ kỹ thuật trang thiết bị y tế, bao gồm 7 chuyên ngành chính quy về kỹ thuật và công nghệ, 4 chuyên ngành chính quy về trang thiết bị y tế (kỹ thuật thiết bị cơ điện y tế, kỹ thuật thiết bị điện tử y tế, kỹ thuật thiết bị hình ảnh y tế, kỹ thuật thiết bị xét nghiệm y tế ở trình độ cao đẳng và trung cấp). Với những sinh viên, học viên đã tốt nghiệp đóng góp cho sự phát triển, chất lượng, đảm bảo trang thiết bị y tế hoạt động đảm bảo, hiệu quả, chính xác.

 

Trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt Đức theo mô hình Trường thuộc Bệnh viện sẽ phát huy thế mạnh của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ thầy thuốc có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm trong giảng dạy và Trường Cao đẳng Kỹ thuật trang thiết bị Y tế trong tổ chức đào tạo nguồn nhân lực y tế. Trường tăng quy mô tuyển sinh, mở thêm các mã ngành đào tạo, đồng thời đổi mới chương trình, nội dung, phương pháp đào tạo, gắn đào tạo lý thuyết với thực hành đặc biệt là kỹ năng tay nghề, nhằm đáp ứng nhu cầu về số lượng và nâng cao chất lượng đào tạo trình độ cao đẳng của các cơ sở y tế hiện nay.

 

* TẦM NHÌN

 

Phấn đấu xây dựng Trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt Đức trở thành cơ sở đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng các thành tựu khoa học trong lĩnh vực Y tế có uy tín trong nước và ngang tầm với các nước tiên tiên trong khu vực. Đảm bảo cho người học khi tốt nghiệp có kiến thức chuyên môn vững vàng và đạo đức nghề nghiệp tốt thích ứng nhanh với sự phát triển của xã hội.

 

* MỤC TIÊU

 

Đào tạo nhân lực y tế trình độ cao đẳng có khả năng chuyên môn, đạo đức tốt, năng lực tự nghiên cứu và áp dụng khoa học, công nghệ, sáng tạo và vươn lên trong nghề nghiệp để phục vụ công tác chăm sóc sức và bảo vệ sức khỏe nhân dân cũng như hội nhập quốc tế.

 

* SỨ MỆNH

 

Đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực có trình độ cao đẳng, tạo môi trường học thuận lợi nhằm phát huy tính sáng tạo, phát triển tài năng trong học tập và nghiên cứu. Đảm bảo cho người học sau khi tốt nghiệp có đủ năng lực theo chuẩn, có đạo đức nghề nghiệp và kỹ năng giao tiếp ứng xử, đáp ứng được nhu cầu nhân lực y tế trong thời đại mới.

 

* KHẨU HIỆU

 

Giỏi chuyên môn, đẹp y đức, hội nhập và phát triển.

 

* CƠ SỞ VẬT CHẤT

 

Trường tọa lạc các vị trí đắc địa: trụ sở chính: Số 1 ngõ 89, Lương Định Của, Đống Đa, Hà Nội, cơ sở đào tạo: Số 40 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội với tổng diện tích trên 5 ha gồm hệ thống giảng đường, phòng học, thư viện, khu thí nghiệm, thực hành, hệ thống mô hình mô phỏng, trang thiết bị được đầu tư đồng bộ, hiện đại hàng đầu cả nước.

 

* NGÀNH ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ CAO ĐẲNG

 

Tên ngành

Thời gian đào tạo

 
 

6720301

Điều dưỡng

3 năm

 

6720601

Kỹ thuật hình ảnh y học

3 năm

 

6720602

Kỹ thuật xét nghiệm y học

3 năm

 

6720603

Kỹ thuật phục hồi chức năng

3 năm

 

6529008

Kỹ thuật thiết bị cơ điện y tế

3 năm

 

6529006

Kỹ thuật thiết bị điện tử y tế

3 năm

 

6529005

Kỹ thuật thiết bị hình ảnh y tế

3 năm

 

6529007

Kỹ thuật thiết bị xét nghiệm y tế

3 năm

 

 

 

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

Trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt Đức

Cơ sở 1: Số 40 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Cơ sở 2: Số 1 ngõ 89, Lương Định Của, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024 3710 0729 – 024 3576 0370 

Email: cdyvietduc@gmail.com

Website: https://caodangyvietduc.edu.vn