Giới thiệu chung

IMG_0308

1.Tên khoa: Nhà thuốc

 

2. Liên hệ:

          Địa chỉ : số 153 nhà C5

          Điện thoại : (024)38.253.535 máy lẻ 5292

 

3.Lịch sử phát triển:

          Từ năm 1987 - 1994: Nhà thuốc Bệnh viện thuộc Khoa Dược.

          Từ tháng 11/1994 đến nay: Nhà thuốc Bệnh viện tách khỏi Khoa Dược hoạt động độc lập là một khoa phòng trong Bệnh viện,  dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Giám đốc và Khoa Dược.

 

4.Tổ chức nhân sự:

          4.1 Lãnh đạo tiền nhiệm:

          DS Nguyễn Thị Ngữ : 1994 – 2000 

          DS CKI Cao Thị Minh : 2000 – 2016 

          4.2 Lãnh đạo đương nhiệm:

          Ths.DS Đỗ Thị Thu Hường (từ năm 2016)

          4.3 Số lượng nhân sự khoa:

          Tổng số : 17

          Thạc sĩ : 01

          Dược sĩ đại học: 03

          Dược sĩ cao đẳng : 12

          Cao đẳng tài chính : 01

 

5.Chức năng, nhiệm vụ của phòng:

          * Chức năng:

       Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Giám đốc, Hội đồng Thuốc và điều trị, Khoa Dược , Nhà thuốc Bệnh viện đã phối hợp chặt chẽ với Khoa Dược trong việc phục vụ đầy đủ ,  kịp thời thuốc, vật tư tiêu hao, sữa dinh dưỡng có chất lượng cho bệnh nhân đến khám và điều trị tại bệnh viện.

          * Nhiệm vụ:

        Phục vụ 24/24 kể cả thứ 7, chủ nhật, ngày lễ tết, bán thuốc, vật tư tiêu hao, sữa dinh dưỡng với mục tiêu phục vụ có hiệu quả công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân nói chung, công tác điều trị bệnh nhân nội trú và ngoại trú cuả Bệnh viện nói riêng.

        Bảo quản thuốc theo đúng nguyên tắc “ Thực hành bảo quản thuốc tốt – GSP”.

        Nâng cao tinh thần phục vụ: ân cần hòa nhã, hướng dẫn sử dụng thuốc tận tình cho bệnh nhân đến khám và điều trị tại bệnh viện.

 

6. Thành tựu 

          Luôn là một trong những bộ phận hậu cần góp phần tích cực vào công tác nâng cao chất lượng điều trị hướng tới sự hài lòng của người bệnh đến khám và điều trị tại Bệnh viện.

          Chủ động, sáng tạo để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phục vụ Bệnh nhân 24/24 đến khám chữa bệnh nội và ngoại trú tại Bệnh viện, đủ thuốc có chất lượng và giá cả hợp lý nhất.

          Góp phần tăng thu nhập dịch vụ y tế  của Bệnh viện.

 

7.Định hướng phát triển:

          Hệ thống 03 Nhà thuốc đạt tiêu chuẩn GPP  đồng thời phát triển số lượng và chất lượng thuốc, vật tư tiêu hao y tế, sữa dinh dưỡng để tiến kịp tiến độ của Bệnh viện tăng số giường bệnh, nâng cao chất lượng chăm sóc bệnh nhân trước, trong và sau phẫu thuật.

          Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Giám đốc và Khoa Dược, tổ chức học hỏi trao đổi thông tin dược trong nước và trên thế giới, nắm bắt được nhu cầu điều trị theo từng thời kỳ để cùng Khoa Dược có đầy đủ thuốc đảm bảo chất lượng, giá cả hợp lý phục vụ bệnh nhân đến khám và điều trị tại Bệnh viện.