Khai giảng khóa đào tạo “Bơm xi măng thân đốt sống đoạn bản lề thắt lưng – thắt lưng cùng” năm 2024

17/04/2024 12:07

Để đáp ứng nhu cầu về đào tạo, nâng cao về kỹ năng chuyên môn về Phẫu thuật Cột sống, được sự chỉ đạo của Ban Giám đốc, sáng ngày 16/4/2024, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức lễ khai giảng khóa đào tạo “Bơm xi măng thân đốt sống đoạn bản lề thắt lưng – thắt lưng cùng”.

Lễ khai giảng được tổ chức với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành về Phẫu thuật Cột sống

Tham dự lễ khai giảng có: PGS.TS Nguyễn Văn Thạch – Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện, Nguyên Viện trưởng Viện Chấn thương Chỉnh hình, Nguyên Trưởng khoa Phẫu thuật Cột sống đồng thời là Chủ tịch Hội Phẫu thuật Cột sống Việt Nam; PGS.TS Nguyễn Lê Bảo Tiến – Viện trưởng viện Chấn thương Chỉnh hình; PGS.TS Dương Đại Hà – Trưởng phòng Nghiên cứu khoa học; PGS.TS Đinh Ngọc Sơn – Trưởng khoa Phẫu thuật Cột sống; PGS.TS Nguyễn Thị Kim Liên – Trưởng khoa Phục hồi chức năng; PGS.TS Nguyễn Hoàng Long – Phó trưởng khoa Phẫu thuật Cột sống cùng đông đảo thầy cô và học viên đến từ các bệnh viện trên toàn quốc.

Đại biểu tham dự lễ khai giảng

Phát biểu khai giảng khóa học, PGS.TS Dương Đại Hà cho biết: “Phương pháp bơm xi măng sinh học tạo hình đốt sống qua da là thành tựu y học nổi bật, phương pháp can thiệp tối thiểu, hiệu quả, bền vững, ít tai biến, giúp người bệnh giảm đau nhanh chóng. Tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, khoa Phẫu thuật Cột sống luôn chú trọng nâng cao chất lượng điều trị cho bệnh nhân, do đó bệnh viện luôn sẵn sàng đẩy mạnh chất lượng nghiên cứu, đào tạo và cập nhật kiến thức chuyên sâu. Khóa đào tạo “Bơm xi măng thân đốt sống đoạn bản lề thắt lưng – thắt lưng cùng” diễn ra trong vòng 2 tháng với 32 tiết lý thuyết và 320 tiết thực hành, các bác sỹ tham gia khóa học sẽ được cập nhật kiến thức và kỹ thuật với khung chương trình đào tạo hợp lý”.

PGS Dương Đại Hà mong đợi khóa học sẽ thành công tốt đẹp với tinh thần học hỏi tích cực

Cũng tại lễ khai giảng, PGS.TS Đinh Ngọc Sơn chia sẻ: “Việc mở ra các khóa đào tạo tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là một sự cần thiết để tạo môi trường học tập chuyên sâu cho các bác sỹ tại các tuyến trung ương cũng như địa phương và luôn được hưởng ứng nhiều năm qua. Khoa Phẫu thuật Cột sống Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức luôn ủng hộ và cử các bác sĩ tham gia các khóa học để nâng cao và cập nhật kỹ năng, trình độ song song cả lý thuyết và thực hành. Khóa học “Bơm xi măng thân đốt sống đoạn bản lề thắt lưng – thắt lưng cùng” được tổ chức với mục tiêu cùng thảo luận, phân tích các nguy cơ rủi ro và những biến chứng thường gặp, đặc biệt là lựa chọn bệnh nhân phù hợp để áp dụng kỹ thuật này.”

PGS.TS Đinh Ngọc Sơn luôn ủng hộ việc nâng cao và cập nhật kiến thức phẫu thuật Cột sống song song lý thuyết và thực hành

Lễ khai giảng diễn ra thành công với sự hưởng ứng nhiệt tình của các thầy cô và đông đảo học viên.