1. Tên khoa: Nội - Hồi sức thần kinh (Department of Neurology and Neuro Intensive care)

Địa chỉ: Tầng 1 - tòa nhà B1 – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Phòng khám: 222 nhà C2 khu Khám bệnh

Điện thoại:(024)38.253.531/ (024)38.253.535/ 0989094288

3. Lịch sử phát triển:

Khoa Nội – Hồi sức Thần kinh là một đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, đi vào hoạt động từ ngày 01/8/2016 dưới sự quản lý, chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo Trung tâm Phẫu thuật Thần kinh và Ban Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, với quy mô: 28 giường bệnh bao gồm 14  giường điều trị nội khoa và 14 giường điều trị hồi sức trong giai đoạn đầu. Với số lượng cán bộ, nhân viên là 21.

4. Chức năng, nhiệm vụ :

4.1 Khám, chẩn đoán và điều trị cho các bệnh nhân có bệnh lý thần kinh

4.2 Tuyên truyền giáo dục sức khỏe và dự phòng bệnh lý thần kinh

4.3 Nghiên cứu khoa học

4.4 Hợp tác quốc tế

4.5 Chỉ đạo tuyến

4.6 Quản lý nhân sự, vật tư kỹ thuật của khoa

4.7 Đào tạo cán bộ

5. Tổ chức nhân sự:

Trưởng khoa: TS. Nguyễn Anh Tuấn

Điều dưỡng trưởng: Cử nhân Dương Minh Đức

5.2 Số lượng cán bộ trong khoa:

Bác sĩ: 5 Điều dưỡng: 26

6. Hướng phát triển:

Phối hợp hoạt động giữa khoa Nội – Hồi sức Thần Kinh với các khoa thuộc trung tâm PTTK và các viện, trung tâm, khoa của BV Việt Đức để đảm bảo bệnh nhân được điều trị khép kín từ khâu chẩn đoán, chỉ định phẫu thuật, điều trị hồi sức, phục hồi chức năng và theo dõi lâu dài.

Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chẩn đoán, hội chẩn chuyên môn giữa các khoa trong trung tâm PTTK và trong toàn bệnh viện Việt Đức.

Phát triển nguồn nhân lực có đủ số lượng và trình độ chuyên môn cao để chẩn đoán, điều trị nội khoa, can thiệp, chăm sóc và phục hồi chức năng các bệnh lý thần kinh.

Cải tạo cơ sở vật chất, cung cấp trang thiết bị và đảm bảo chất lượng dịch vụ cho khu điều trị nội trú.

Bổ sung trang thiết bị và đảm bảo chất lượng dịch vụ cho phòng khám, điều trị ngoại trú và đơn vị Thăm dò chức năng thần kinh (điện não, điện cơ);

Tăng cường nghiên cứu khoa học và triển khai ứng dụng những kỹ thuật tiên tiến trong chẩn đoán, điều trị, chăm sóc và phục hồi chức năng;

Thực hiện lồng ghép công tác tư vấn, giáo dục sức khỏe, dự phòng thứ phát các bệnh lý thần kinh;

Xây dựng một cơ sở thực hành lâm sàng phục vụ công tác đào tạo chuyên ngành nội thần kinh cho Bệnh viện và cho các cơ sở đào tạo y khoa khác.