Khoa điều trị theo yêu cầu 1C

Địa chỉ: Số 8 Phủ Doãn - Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Điện thoại: Điện thoại đặt khám giờ hành chính: 02438289852

Di động hotline: 0869469933

3. Lịch sử phát triển của khoa:

Khoa điều trị theo yêu cầu được thành lập 1/1/1999. Khoa ra đời nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân khi mức sống được nâng cao, giảm tải cho bệnh viện, xây dựng mô hình khám chữa bệnh mẫu mực cả về điều trị và chăm sóc người bệnh, tăng thêm nguồn thu cho bệnh viện và cải thiện đời sống cho nhân viên. Khoa đã trải qua các tên gọi: khoa bán công, khoa điều trị tự nguyện, khoa điều trị theo yêu cầu.

Khoa được cải tạo nâng cấp từ khu phòng khám cấp cứu cũ (8 Phủ Doãn). Khoa được ưu tiên trang bị đầy đủ các phương tiện phục vụ khám chữa bệnh: siêu âm, X quang, xét nghiệm, chụp CT scanner, chụp cộng hưởng từ, nội soi… Khoa gồm nhiều đơn nguyên: phòng khám (khám tổng hợp, bó bột, điện tim, soi tiết niệu, tiểu phẫu…), phòng mổ (2 phòng mổ, 1 phòng hồi tỉnh), phòng điều trị (67 giường bệnh được trang bị tivi, tủ lạnh, điều hòa, nhà vệ sinh khépkín), phòng xét nghiệm, phòng nội soi,…

4. Nhiệm vụ của khoa:

Khoa có thể phục vụ đầy đủ các bước từ khám bệnh, chụp chiếu, siêu âm, xét nghiệm…đến mổ, chăm sóc hậu phẫu cho hầu hết các chuyên khoa: tiêu hóa, gan mật, tiết niệu, chấn thương… Bệnh nhân đến khoa được các giáo sư, bác sỹ giỏi của khoa, của bệnh viện và các bệnh viện khác khám và chữa bệnh. Nhiều kỹ thuật tiên tiến hàng đầu được thực hiện tại khoa: phẫu thuật nội soi, thay khớp…Các bác sỹ trong khoa tham gia tất cả các hoạt động của bệnh viện: trực cấp cứu, chỉ đạo tuyến, đào tạo sau đại học, nghiên cứu khoa học… Khoa tham gia tất cả mọi hoạt động của bệnh viện như mọi khoa phòng khác.

5.Tổ chức nhân sự của khoa:

5.1 Lãnh đạo đương nhiệm:

Trưởng khoa: PGS.TS Lê Tư Hoàng

Phó trưởng khoa: TS Trần Chí Thanh

Điều dưỡng trưởng: ThS Nguyễn Bá Anh

Điều dưỡng trưởng khu vực: CN Trần Thị Lụa

CN Vũ Hữu Trường (khu phòng khám)

ĐD Trần Thị Sự (khu mổ)

5.2 Lãnh đạo tiền nhiệm:

Trưởng khoa tiền nhiệm: PGS Đoàn Lê Dân (1999-2003)

PGS.TS Nguyễn Thanh Long (2004 đến 2019)

Điều dưỡng trưởng: Lê Minh Hương (1999-2018)

5.3 Số lượng cán bộ trong khoa: Khoa có 65 nhân viên gồm:

- 1 BSCK2

- 9 Bác sĩ (2 PGS, 3TS, 4 Thạc sỹ)

- 46 điều dưỡng (thạc sỹ, cử nhân, cao đẳng, trung cấp)

- 11 trợ giúp chăm sóc, 1 nhân viên vi tính.

Khen thưởng:

- Khoa đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc năm: 2000, 2009, 2015

- Bằng khen Bộ trưởng Bộ Y tế: năm 2002,2003, 2004, 2007, 2009, 2011, 2015

- Bằng khen Thủ tướng chính phủ: năm 2008, 2011

6.Định hướng phát triển:

Tiếp tục duy trì mô hình đảm bảo khám, chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân từ khi vào viện đến khi ra viện ngay tại khoa. Phối hợp với các bác sỹ giỏi của bệnh viện Việt Đức và ngoài bệnh viện đảm bảo khám và điều trị với chất lượng tốt nhất cho bệnh nhân. Triển khai các kỹ thuật, ứng dụng được cho phép của y học hiện đại nâng cao chất lượng điều trị bệnh nhân. Đào tạo liên tục các điều dưỡng cả về chuyên môn và ý thức phục vụ đồng thời nâng cấp cơ sở vật chất để phục vụ bệnh nhân tốt hơn. Mở rộng việc đăng ký khám và tư vấn sức khỏe từ xa.