Giới thiệu chung

1. Tên phòng: Phòng Công tác xã hội (Social work department)

 


2. Liên hệ:

                 Địa chỉ: Tầng 2 - toà nhà C3 – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

                 Điện thoại: (024)32.668.625 (số máy lẻ 585)

 


3. Lịch sử phát triển:
     - Ngày thành lập: 16/4/2015 theo Quyết định số 586/QĐ-VĐ ngày 16/4/2016 của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
     - Tuy chỉ mới thành lập được hơn 01 năm nhưng phòng Công tác xã hội Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã thành lập được 04 bộ phận gồm: tổ hỗ trợ người bệnh; tổ truyền thông; tổ trợ giúp xã hội và bộ phận quản lý Nhà truyền thống. Mỗi bộ phận đảm nhiệm những chức năng, nhiệm vụ khác nhau nhưng tất cả đều nhằm mục đích đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

 

 

4. Chức năng nhiệm vụ:
     Chức năng: Phòng Công tác xã hội là cầu nối giữa thầy thuốc, người bệnh và người nhà người bệnh có chức năng cung cấp các dịch vụ về công tác xã hội. Thống nhất quản lý các hoạt động công tác xã hội tại bệnh viện.
Nhiệm vụ:
     - Các hoạt động trợ giúp người bệnh, người nhà người bệnh và thầy thuốc, nhân viên y tế giải quyết các vấn đề xã hội và tâm lý.
     - Tham mưu cho Giám đốc và các khoa (phòng), đơn vị trong bệnh viện giải quyết các xung đột phát sinh trong quá trình khám bệnh, chữa bệnh giữa người bệnh, người nhà người bệnh với thầy thuốc và nhân viên y tế của bệnh viện cũng như sự cố truyền thông.
     - Tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền quảng bá hình ảnh và các hoạt động của bệnh viện với xã hội và cộng đồng.
     - Tổ chức các hoạt động vận động sự tham gia, ủng hộ cả vật chất và tinh thần từ các cơ quan, tổ chức, cá nhân để giúp đỡ người bệnh.
     - Làm đầu mối trong quan hệ với người bệnh, cá nhân, tổ chức và các cơ quan truyền thông.

 


5. Tổ chức nhân sự phòng:

     5.1 Lãnh đạo đương nhiệm:

          Trưởng phòng: Ths. Nguyễn Trọng Sơn

          Phó Trưởng phòng: TS. Nguyễn Đình Hoà

     5.2 Số lượng cán bộ trong phòng:

          Tổng số thành viên phòng là 15 người: 01 TS, 03 Ths, 05 thành viên đại học, 06 thành viên cao đẳng và trung cấp.


6. Thành tựu:
     - Tổ hỗ trợ người bệnh tiếp nhận, đánh giá và giải quyết các vấn đề cần được trợ giúp về tâm lý - xã hội và các thủ tục hành chính, quy trình khám chữa bệnh giúp giảm thời gian chờ đợi và xoa dịu tâm lý hoang mang, lo lắng của người bệnh và người nhà người bệnh.
     - Tổ truyền thông của phòng Công tác xã hội với chức năng là cầu nối thông tin các dịch vụ chăm sóc; các thông tin y học, các thông tin hoạt động của Bệnh viện với người sử dụng dịch vụ đã thành công xây dựng các quy trình truyền thông (Quy trình tiếp đón báo chí, quy trình cung cấp và xử lý thông tin, quy trình tổ chức hội nghị, hội thảo sự kiện, Quy trình xử lý sự cố truyền thông); thiết lập được mối quan hệ gắn bó, thân tình với báo chí, các cơ quan truyền thông trong việc triển khai các hoạt động truyền thông GDSK; Quản trị các kênh truyền thông (Website, Fanpage) giúp quảng bá hình ảnh của Bệnh viện và cập nhật thông tin của bệnh viện liên tục tới người dân. Chuyên nghiệp hóa hoạt động truyền thông của Bệnh viện.
     - Nhóm Từ thiện đã phối hợp với các khoa, phòngkịp thời nắm bắt các trường hợp bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn để kết nối với các cá nhân, tổ chức hảo tâm và liên hệ báo chí kêu gọi sự hỗ trợ.
     - Bộ phận Nhà truyền thống đã được duy tu và tiếp tục thu thập tài liệu, hiện vật lịch sử để lưu trữ và trưng bày.

 


7. Định hướng phát triển:

     Đảm bảo thực hiện đầy đủ các chức năng, nhiệm vụ của Phòng Công tác xã hội theo quy định của Bộ y tế.