Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức thành công Hội nghị “Cập nhật về quản lý đường thở”

15/04/2024 11:00

Ngày 14/4/2024, Hội nghị Quản lý đường thở WAAM 2024 được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam cũng như khu vực Đông Nam Á với các báo cáo của 15 chuyên gia Gây mê Hồi sức, là bác sĩ hàng đầu thế giới về quản lý đường thở.

 

Hội nghị có sự tham gia của Liên minh quản lý đường thở Thế giới gồm: GS.Ellen O’Sullivan – Quản lý đường thở Thế giới, bác sĩ Gây mê Hồi sức Bệnh viện Đại học St James, Đại học Trinity Dublin, Ireland; BS. Elizabeth Behringer – Giám đốc điều hành Liên minh Quản lý đường thở Thế giới, Chuyên gia Can thiệp và Gây mê Tim mạch, Trung tâm Y tế Kaiser Permanente Los Angeles, Hoa Kỳ; GS.TS Anil Patel – Giám đốc điều hành, Liên minh Quản lý đường thở Thế giới, bác sĩ Gây mê Hồi sức Bệnh viện Đại học London, Vương Quốc Anh. Bên cạnh đó còn có sự tham gia của các Giáo sư, bác sĩ là Chủ tịch, Nguyên Chủ tịch Hiệp hội đường thở khó của các nước như: Mỹ, Anh, New Zealand, Ý.

 

Hội nghị cũng được đón tiếp Bà Katrin Kandel – Giám đốc điều hành tổ chức Facing the World, người có nhiều đóng góp tích cực trong việc giúp thay đổi cuộc sống của hàng nghìn em nhỏ bị dị tật tại Việt Nam.

 

Về phía Hội Gây mê Hồi sức Việt Nam có: PGS.TS Công Quyết Thắng – Chủ tịch Hội Gây mê Hồi sức Việt Nam; GS.TS Nguyễn Quốc Kính – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Gây mê Hồi sức Việt Nam, Nguyên Giám đốc Trung tâm Gây mê và Hồi sức Ngoại khoa, Bệnh viện Hữu nghị việt Đức; GS.TS Nguyễn Hữu Tú – Phó chủ tịch Hội Gây mê Hồi sức Việt Nam, Hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội.

 

Về phía Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có: TS.BS Dương Đức Hùng – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện; PGS.TS Lưu Quang Thuỳ – Giám đốc Trung tâm Gây mê và Hồi sức ngoại khoa Bệnh viện.

 

Khai mạc Hội nghị

 

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS Công Quyết Thắng, Chủ tịch Hội Gây mê Hồi sức Việt Nam cho biết đây là hội nghị khoa học có ý nghĩa thực tiễn đối với ngành Y tế Việt Nam nói chung và chuyên ngành Gây mê Hồi sức nói riêng, với sự tham gia của các đơn vị tổ chức y tế trong và ngoài nước.

 

PGS.TS Công Quyết Thắng phát biểu khai mạc Hội nghị

 

Cũng tại Hội nghị, TS.BS Dương Đức Hùng chia sẻ: Hội nghị khoa học lần này là một sự kiện quan trọng, mang ý nghĩa thực tiễn nhằm cập nhật kiến thức mới nhất về kỹ năng quản lý đường thở. Ngoài ra, đây là cơ hội để các y, bác sĩ, các chuyên gia gây mê hồi sức trên cả nước trao đổi, trau dồi kỹ năng chuyên môn, tìm ra những giải pháp và những tiếng nói chung nhằm nâng cao tay nghề, chất lượng quản lý đường thở tại Việt Nam”.

 

TS.BS Dương Đức Hùng chia sẻ tại Hội nghị

 

Tại Hội nghị, PGS.TS Lưu Quang Thùy – Giám đốc Trung tâm Gây mê Hồi sức ngoại khoa, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cũng đã giới thiệu những điểm nổi bật của Bệnh viện nói chung cũng như Trung tâm Gây mê Hồi sức ngoại khoa Bệnh viện nói riêng và được các bạn bè đồng nghiệp đánh giá cao về trình độ chuyên môn cũng như những đóng góp của bệnh viện cho nền y học nước nhà.

 

PGS.TS Lưu Quang Thùy chỉa sẻ tại Hội nghị

 

Đến với nội dung chính trong chương trình, hội nghị được chia thành 3 phiên (từ phiên 4 đến phiên thứ 6) và 2 phần thảo luận ngắn.

 

Chương trình hội nghị kết thúc với phiên thứ 6 với các bài báo cáo sẽ xoay quanh chủ đề thiết bị hỗ trợ đường thở, trình bày bởi chủ tọa của phiên: GS. Ellen O’Sullivan, GS. Massimiliano Sorbello, và PGS. Lorraine Foley. 

 

GS. Elizabeth Behringer, Giám đốc điều hành Liên minh Quản lý đường thở Thế giới, Chuyên gia Can thiệp và Gây mê Tim mạch, Trung tâm Y tế Kaiser Permanente Los Angeles, Hoa Kỳ trao đổi tại Hội nghị

 

 

 

 

Các Chuyên gia đầu ngành trao đổi tại Hội nghị

 

Hội nghị “Cập nhật về quản lý đường thở” với sự tham gia của gần 800 y, bác sỹ tham dự cả trực tiếp và trực tuyến (khoảng hơn 1500 lượt truy cập/tham dự). Hội thảo được tổ chức thành công với nhiều kiến thức mới được chia sẻ, nhiều bác sĩ Gây mê Hồi sức được cập nhật, tiếp cận những thành tựu mới của thế giới.

 

 

Các chuyên gia chụp ảnh lưu niệm cùng y, bác sỹ

 

Một số hình ảnh khác tại Hội nghị:

 

 

 

 

 

 

 

Phòng Công tác xã hội

Tagged in: Tags: