28/03/2018 11:42

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các kỹ thuật hiện đại trong y học, ứng dụng các phương pháp phẫu thuật mới trong phẫu thuật chấn thương chỉnh hình và cột sống trên người bệnh như: Phẫu thuật cố định liên cung sau, nẹp vít chống shock… đây là những kỹ thuật mới được áp dụng có tính ứng dụng cao, giảm thiểu các tai biến trong phẫu thuật điều trị các bệnh lý cột sống.

Với mục tiêu chia sẻ những kinh nghiệm và cập nhật những kỹ thuật mới trong chẩn đoán chấn thương chỉnh hình nói chung và cột sống nói riêng, chiều ngày 27/03/2018, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức “Khóa tập huấn ứng dụng phẫu thuật cố định liên cung sau với Intraspine và Nẹp vít chống shock B-dyn”.

Tham dự buổi tập huấn có GS.TS Trần Bình Giang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện HN Việt Đức; PGS.TS Nguyễn Văn Thạch – Nguyên phó Giám đốc Bệnh viện HN Việt Đức, Chủ tịch Hội Chấn thương chỉnh hình Việt Nam; PGS.TS Nguyễn Lê Bảo Tiến – Viện trưởng Viện Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện HN Việt Đức; PGS.TS Đinh Ngọc Sơn – Trưởng Khoa phẫu thuật cột sống, Bệnh viện HN Việt Đức; ông Phạm Đức Tuấn – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần công nghệ y tế BMS và đặc biệt là sự có mặt của chuyên gia phẫu thuật cột sống đến từ nước Pháp, bác sỹ Manuel Lopes – Bệnh viện Argonay, Pháp.

Khóa tập huấn giúp chia sẻ những kinh nghiệm và cập nhật những kỹ thuật mới trong chẩn đoán chấn thương chỉnh hình và cột sống nói riêng

Phát biểu tại khóa tập huấn, GS.TS Trần Bình Giang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện HN Việt Đức cho biết: Buổi tập huấn ứng dụng phẫu thuật cố định liên cung sau với Intraspine và Nẹp vít chống shock B-dyn không chỉ mang những kỹ thuật mới đến Khoa Phẫu thuật Cột sống Bệnh viện HN Việt Đức mà còn mang những kỹ thuật mới đến các bệnh viện địa phương. Với hệ thống y học từ xa, 18 bệnh viện khu vực phía Bắc cũng đồng thời tham dự buổi tập huấn này. Sự kết hợp trong khoa học công nghệ, y học với  khoa học công nghệ viễn thông ngày càng mang lại những lợi ích lớn.

GS.TS Trần Bình Giang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện HN Việt Đức phát biểu tại buổi tập huấn

Phương pháp ứng dụng dụng cụ hỗ trợ cố định liên cung sau với Intraspine và Nẹp vít chống shock B-dyn trong hỗ trợ điều trị các bệnh lý thoái hóa vùng cột sống thắt lưng nhằm duy trì tính toàn vẹn của đơn vị vận động cột sống, giảm áp lực cho hệ thống đĩa đệm và diện khớp, hạn chế các động tác quá cúi hoặc ưỡn của cột sống, làm chậm quá trình thoái hóa và nguy cơ xuất hiện hội chứng liền kề.

Học viên được thực hành trên vật liệu giả (sawbone) dưới sự hướng dẫn trực tiếp của bác sỹ Manuel Lopes – Bệnh viện Argonay, Pháp

Tham gia buổi tập huấn ứng dụng phẫu thuật cố định liên cung sau với Intraspine và Nẹp vít chống shock B-dyn, học viên được thực hành trên vật liệu giả (sawbone) dưới sự hướng dẫn trực tiếp của bác sỹ Manuel Lopes – Bệnh viện Argonay, Pháp và được theo dõi truyền hình trực tuyến các ca phẫu thuật. Khóa tập huấn giúp các bác sỹ nâng cao trình độ chuyên môn, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người dân.