Khai giảng Khóa đào tạo Kỹ thuật viên xương bột – K29

19/04/2019 13:41

Để đáp ứng nhu cầu về nâng cao hiểu biết và ứng dụng những kiến thức cơ bản về hệ thống cơ xương khớp cũng như một số kỹ thuật cơ bản về gãy xương – trật khớp, về điều trị bảo tồn trong gãy xương – trật khớp, mới đây, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến đã phối hợp với khoa Khám xương và Điều trị ngoại trú Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức khóa đào tạo “Kỹ thuật viên xương bột – K29”.

Tham dự lễ khai giảng có BSCKII. Võ Quốc Hưng – Trưởng khoa Khám xương & Điều trị ngoại trú; ThS. Nguyễn Văn Đừng – Phó trưởng phòng Đào tạo – TT Đào tạo & Chỉ đạo tuyến; KTV. Bùi Bích Vượng – KTV trưởng khoa Khám xương & Điều trị ngoại trú cùng toàn thể các học viên tham gia khóa đào tạo.

BSCKII. Võ Quốc Hưng – Trưởng khoa Khám xương & Điều trị ngoại trú Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phát biểu tại lễ khai giảng

Phát biểu tại buổi lễ, BSCKII. Võ Quốc Hưng – Trưởng khoa Khám xương & Điều trị ngoại trú đã chia sẻ những kinh nghiệm khi áp dụng các kiến thức vào thực tế như: nắm được giải phẫu, sinh lý và cơ chế các loại gãy xương; nắm được chỉ định, kỹ thuật điều trị bảo tồn các loại gãy xương; nắm được các loại gãy xương có chỉ định mổ; nắm vững quy trình tổ chức khám kiểm tra bột sau bó bột, thời gian nào khám và khám kiểm tra những gì?

Khóa đào tạo “Kỹ thuật viên xương bột” giúp học viên nắm vững những kiến thức và thực hiện thành thạo các kỹ năng bó bột

Với chương trình đào tạo được thiết kế bài bản, khóa đào tạo “Kỹ thuật viên xương bột” giúp những đồng nghiệp là những kỹ thuật viên xương bột, bác sỹ tuyến cơ sở có thể chẩn đoán, có hướng xử trí, có khả năng bó bột, điều trị các loại gãy xương có chỉ định điều trị bảo tồn.