22 bác sỹ được Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cấp chứng chỉ đào tạo Phẫu thuật nội soi khớp gối

24/07/2017 21:01

Với mục tiêu đào tạo các bác sĩ có kiến thức, kỹ năng cơ bản về phẫu thuật nội soi khớp gối; qua khóa học, học viên có thể thực hiện một số phẫu thuật nội soi điều trị bệnh lý cũng như trong chấn thương thường gặp để nâng cao chất lượng y tế phục vụ người dân tại địa phương. Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã phối hợp với Hội Chấn thương chỉnh hình Việt Nam tổ chức khóa đào tạo “Phẫu thuật nội soi khớp gối khóa 6” dành cho bác sỹ đến từ bệnh viện của các tỉnh phía Bắc. Thời gian đào tạo của hóa học 03 tháng, từ ngày 17/4/2017 – 20/7/2017.

Lễ bế giảng khoá học

Khóa đào tạo có sự tham gia giảng dạy trực tiếp của Chủ tịch Hội Chấn thương chỉnh hình Việt Nam – PGS.TS. Nguyễn Văn Thạch cùng các chuyên gia đầu ngành đang công tác tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức: PGS.TS. Ngô Văn Toàn, PGS.TS. Nguyễn Xuân Thùy, PGS.TS. Nguyễn Duy Huề, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Khánh…

Trong quá trình đào tạo, học viên được nghe các bài giảng về giải phẫu khớp gối ứng dụng trong chẩn đoán và điều trị; thăm khám lâm sàng chẩn đoán tổn thương khớp gối; cộng hưởng từ chẩn đoán các thương tổn khớp gối; kỹ thuật phẫu thuật nội soi điều trị tái tạo một bó dây chằng chéo trước khớp gối bằng mảnh ghép gân cơ thon và gân cơ bán gân; các hình thái tổn thương sụn chêm và kỹ thuật điều trị qua nội soi… đồng thời, học viên được thực tập trên các trang thiết bị hiện đại, tham dự hội chẩn, kiến tập và tham gia phụ mổ những kỹ thuật cơ bản.

2 (1)

Kết thúc chương trình, 22 học viên đạt cả 02 phần thi lý thuyết và thực hành được Bệnh viện cấp chứng chỉ theo quy định của Bộ Y tế. Qua 3 tháng đào tạo, các học viên tin tưởng rằng với những kiến thức, kỹ thuật và kinh nghiệm đã được trang bị qua khóa học này sẽ được triển khai tại cơ quan công tác, góp phần nâng cao chất lượng, dịch vụ khám chữa bệnh tại địa phương, giúp người dân giảm bớt một phần chi phí điều trị bệnh khi không phải chuyển tuyến.

3 (1)

Dự kiến trong thời gian tới, Trung tâm Đào tạo và chỉ đạo tuyến – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ tiếp tục khai giảng các khóa đào tạo: phẫu thuật chấn thương, vết thương mạch máu ngoại vi; nam khoa cơ bản; chẩn đoán điều trị bệnh rò hậu môn; tán sỏi thận qua da; siêu âm tổng quát; kỹ thuật xét nghiệm tinh dịch đồ … quý đồng nghiệp quan tâm và có nhu cầu học tập vui lòng liên hệ với Trung tâm theo số điện thoại 02437100729 hoặc 0242669896 để được tư vấn và hỗ trợ.

Lễ bế giảng đã kết thúc tốt đẹp!

CV. Cao Thị Hoàn/ Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến