Người bệnh xúc động viết thư cảm ơn, mong các thầy thuốc luôn là biểu tượng của sự tin cậy, niềm hy vọng và sức khỏe

27/06/2021 08:00

 

Kính gửi: Bác sĩ Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và tập thể bác sĩ, y tá, điều dưỡng Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

 

Em tên là Kim Anh – Bệnh nhân đã điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức 4 lần trong thời gian từ tháng 11/2020 đến tháng 4/2021. Là một đứa chưa từng phải vào bệnh viện từ khi có ý thức về sự đau đớn, hơn nữa, lại “nghe đồn” về dịch vụ của bệnh viện công và không mấy có thiện cảm. Sau khi điều trị tại Bệnh viện HN Việt Đức em đã phải thay đổi suy nghĩ của mình. Đối với em, Bệnh viện Việt Đức không chỉ là nơi cứu mạng mà còn là một “hành trình” giúp em mở mang tầm mắt, thấu hiểu hơn sự vất vả, tận tụy của các y bác sĩ Bệnh viện Việt Đức nói riêng và các y bác sĩ ngành y nói chung.

 

“Hành trình” này bắt đầu vào 6 tháng trước khi em bị đau ruột thừa cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức. Phòng cấp cứu là một nơi đáng sợ. Thực sự. Máu. Băng bó. Tiếng khóc. Tiếng rên rỉ. Tiếng gọi tên bệnh nhân. Tiếng tít tít tít của máy thở. Tiếng dụng cụ y tế lạch cạch. Cùng với đó là hình ảnh đội ngũ y bác sĩ khẩn trương hỏi han, sơ cứu, khám chữa, làm hồ sơ…. Em đã suýt khóc ở phòng cấp cứu, một phần vì đau, phần hơn vì sợ. Lần đầu tiên em chứng kiến một môi trường làm việc khắc nghiệt như thế. Ở đó, các y bác sĩ đúng là những “siêu nhân”. Bởi vì chỉ có những “siêu nhân” mới có thể bình tĩnh khám bệnh trong tình huống cấp bách xen lẫn hỗn loạn như vậy. Và cũng chỉ có “siêu nhân” mới có thể làm việc liên tục với cường độ cao và hầu như không được phép mệt mỏi… Chứng kiến những điều đó, em vô cùng khâm phục các y bác sĩ – những người đã hết mình vì sức khỏe của mọi người.

 

Không chỉ thế, em còn rất bất ngờ vì dù là bệnh viện công tuyến trung ương, rất đông người đến khám chữa bệnh nhưng mọi thứ hết sức quy củ và chu đáo, từ khâu tiếp đón đến khâu khám chữa bệnh. Đầu tiên phải kể đến khoa Chẩn đoán hình ảnh. Đây có lẽ là khoa đông nhất vì ai vào bệnh viện cũng cần chụp chiếu. Các bác sĩ của khoa cực kỳ nhanh chóng, chuyên nghiệp nên dù đông ai cũng sẽ đến lượt và không phải chờ đợi quá lâu.

 

Ngoài ra, trong 4 lần điều trị nội trú tại Bệnh viện Việt Đức thì 3 lần em nằm tại khoa Phẫu thuật cấp cứu Tiêu hóa và 1 lần điều trị tại Khoa Phẫu thuật Tim mạch lồng ngực. Khác xa hình dung của em về bệnh viện công – nơi mà sẽ chật chội, bẩn và đông – các khoa của Bệnh viện Việt Đức thực sự sạch sẽ. Các y bác sĩ ở đây thì vô cùng ân cần, chu đáo. Tình hình bệnh nhân được cập nhật 2-3 lần/ngày hoặc khi có diễn biến bất thường, điều này khiến em vô cùng yên tâm. Điều trị ở đây một thời gian, em đã chứng kiến rất nhiều ca bệnh nặng được các bác sĩ tận tình cứu chữa và các bệnh nhân đã khỏi bệnh. Điều này chứng tỏ trình độ của các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức là rất giỏi. Người bệnh chúng em hết sức an tâm.

 

Các bác sĩ kính mến,

Seneca có câu “Người ta trả tiền cho công sức của bác sĩ còn sự tử tế của bác sĩ chính là món nợ ân tình”. Qua bức thư này, em muốn gửi lời cảm ơn đến các bác sĩ đã hết lòng chăm sóc, khám chữa, phẫu thuật cho em trong thời gian em điều trị tại Bệnh viện Việt Đức. Em xin cảm ơn:

 

Bác sĩ Lê Thanh Dũng – Khoa Chẩn đoán hình ảnh

Bác sĩ Trần Hà Phương – TT Ghép tạng

Bác sĩ Đỗ Tất Thành và Bác sĩ Bùi Thanh Phúc – Khoa Phẫu thuật Cấp cứu tiêu hóa

Bác sĩ Phạm Hữu Lư và bác sĩ Phùng Duy Hồng Sơn – Khoa Ngoại tim mạch và lồng ngực

Cùng đội ngũ y tá, điều dưỡng.

 

Em xin kính chúc các anh chị có thật nhiều sức khỏe để tiếp tục sự nghiệp chữa bệnh cao quý. Mong rằng các thầy thuốc luôn là biểu tượng của sự tin cậy, niềm hy vọng và sức khỏe!

Một lần nữa, em xin chân thành cảm ơn!

Bệnh nhân

 

Trịnh Kim Anh

 

Tagged in: Tags:

Tư vấn trực tuyến

Tập huấn trực tuyến: Quy trình chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Nhằm cập nhật kiến thức trong chẩn đoán, điều trị cho các y, bác sĩ, góp phần nâng cao hiệu quả và chất lượng điều trị cho người bệnh, ngày 18/5, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tổ chức khóa tập huấn trực tuyến “Quy trình chạy thận nhân…

Xem tiếp

Kết nối Facebook