Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia thăm hỏi các nạn nhân tai nạn giao thông đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

15/11/2020 16:40

Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT” năm 2020, vừa qua,Đoàn công tác của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ cho người bệnh tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Về phía đoàn công tác của Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia có: Đồng chí Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia; Đồng chí Kiều Thị Diễm – Phó Vụ trưởng Vụ ATGT – Bộ Giao thông cùng các đồng chí của Ban An toàn giao thông thành phố Hà Nội.

Tiếp đoàn, về phía Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có: PGS. TS Đồng Văn Hệ – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức; TS.BS Nguyễn Trọng Sơn – Trưởng phòng Công tác xã hội; TS.BS Đỗ Mạnh Hùng – Phó trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp.

Thay mặt đoàn công tác, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Khuất Việt Hùng gửi lời thăm hỏi, động viên các nạn nhân, rất mong các gia đình cố gắng vượt qua khó khăn. Đồng thời cảm ơn, đánh giá cao sự nỗ lực của đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã không quản ngày đêm cấp cứu kịp thời cứu chữa cho người bệnh.

Đồng chí Khuất Việt Hùng phát biểu tại buổi làm việc

Tại đây, PGS.TS Đồng Văn Hệ – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cảm ơn Uỷ ban ATGT Quốc gia đã luôn quan tâm đến người bệnh có hoàn cảnh khó khăn bị TNGT đang điều trị tại Bệnh viện. Là bệnh viện Ngoại khoa tuyến cuối, hàng năm Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức tiếp nhận nhiều trường hợp chủ yếu do tai nạn thương tích, tai nạn giao thông. Để giảm bớt tỷ lệ mắc và tử vong do tai nạn giao thông, cần tiếp tục đẩy mạnh truyền thông để nâng cao ý thức trong cộng đồng về việc phòng chống tai nạn thương tích đặc biệt là tai nạn giao thông là việc làm vô cùng cấp thiết.

PGS. TS Đồng Văn Hệ – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã trao tặng 10 suất quà, mỗi suất quà trị giá 2 triệu đồng tới các gia đình có nạn nhân TNGT và trực tiếp đến phòng bệnh thăm hỏi các bệnh nhân chấn thương nặng do TNGT có hoàn cảnh khó khăn đang nằm điều trị tại bệnh viện.

Các gia đình nạn nhân TNGT có hoàn cảnh khó khăn được nhận hỗ trợ của Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia

Đoàn công tác của Ủy ban ATGT quốc gia trao quà cho người nhà người bệnh.

Hy vọng, sự động viện, thăm hỏi của Uỷ ban An toàn giao thông sẽ giúp cho người bệnh sớm phục hồi sức khỏe.