Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp chặt chẽ với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

11/11/2018 21:10

Chiều ngày 9/11, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã có buổi làm việc với Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam cùng hợp tác trên các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội, trên tinh thần tự nguyện, tuân thủ pháp luật và các quy định của Bộ Y tế, Hội chữ thập đỏ Việt Nam.

Tham dự buổi gặp mặt có sự hiện diện của ông Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, ông Lê Gia Tiến – Trưởng Ban Chăm sóc sức khoẻ – Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện. Về phía Bệnh viện Việt Đức có GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc bệnh viện cùng lãnh đạo các phòng ban chức năng.

Sự hợp tác bền vững giữa Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Trung ương Hội chữ Thập đỏ Việt Nam

Phát biểu tại buổi làm việc, GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức nhấn mạnh: hoạt động an sinh xã hội của bệnh viện luôn được chú trọng và quan tâm, không chỉ có các hoạt động chăm sóc giúp đỡ các bệnh nhân đang điều trị, bệnh viện còn tổ chức nhiều chương trình ngoài cộng đồng như miễn giảm cho các trường hợp người bệnh có hoàn cảnh khó khăn; kết nối và hỗ trợ 1.200 trường hợp người bệnh có hoàn cảnh khó khăn với các nhà hảo tâm; tổ chức sinh hoạt các câu lạc bộ: CLB Người bệnh lọc máu, CLB người bệnh mang lỗ mở thông; xây dựng và khánh thành khu nhà trọ giá rẻ dành cho người bệnh; tổ chức các chương trình hiến máu nhân đạo; tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và gia đình có công với cách mạng; tổ chức khuyên góp ủng hộ đồng bào bị thiên tai bão lụt…

GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức nhấn mạnh các hoạt động an sinh xã hội của bệnh viện

Đại diện Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, ông Trần Quốc Hùng cho biết: Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẵn sàng hợp tác và phối hợp cùng Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thực hiện các chiến lược phát triển như: thành lập các trung tâm máu, các điểm hiến máu cố định; kết nối các tổ chức và các nhà hảo tâm; tổ chức các chương trình hiến máu nhân đạo, hỗ trợ người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức các chương trình đào tạo sơ cấp cứu. Ngoài ra, các vấn đề về nối cháo tình thương, chăm sóc người cao tuổi, hiến mô tạng … cũng đều được đưa ra trong nội dung hợp tác, phối hợp giữa hai bên.

Ông Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc

Trên tinh thần tự nguyện, tuân thủ pháp luật và các quy định của Bộ Y tế, Hội chữ thập đỏ Việt Nam, với những hoạt động nhân đạo mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc thể hiện truyền thống “Tương thân tương ái” “Thương người như thể thương thân”, sự hợp tác chặt chẽ giữa Trung ương Hội chữ Thập đỏ Việt Nam và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

Sự hợp tác chặt chẽ giữa Trung ương Hội chữ Thập đỏ Việt Nam và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam tham quan Trung tâm Truyền máu Bệnh viện Việt Đức

Đoàn tham quan cơ sở vật chất tại Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức