Tài xế GrabBike gọi về cầu cứu lúc nửa đêm sau khi bị đâm nhiều nhát

21/07/2020 14:50

“Mọi người cứu cháu với, anh bị cướp hết rồi, chúng nó đâm đau lắm” là những lời cuối cùng của anh Quyết gọi về cho vợ trước khi bất tỉnh. Cuộc gọi lúc 2h30 phút khiến chị Phượng – vợ anh như rụng rời, nhanh chóng cùng bố chồng và hai con bắt xe xuống Hà Nội ngay trong đêm.

 

Là trụ cột trong một gia đình có kinh tế khó khăn tại thôn Tân An, xã Minh An, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái, anh Quyết rời nhà đến Hà Nội để làm xe ôm từ năm 2018. Mỗi tháng, anh Quyết đều chắt chiu dành dụm gửi tiền về cho vợ nuôi con ăn học. Biến cố ập đến với anh vào 2h30 sáng ngày 20/7/2020, khi anh đang chở khách qua đoạn Cầu Đuống (Hà Nội) thì bất ngờ bị kẻ lạ mặt dừng cướp xe và đâm liên tiếp. “Lúc anh ấy gọi về là khoảng 2h30p rạng sáng ngày 20/7. Gọi về nói được mấy câu, tôi gọi lại thì không liên lạc được nữa. Gia đình vội vàng xuống Bệnh viện Đức Giang thì nghe tin anh được chuyển qua Bệnh viện Việt Đức nên tôi chạy qua đây luôn”, chị Phượng kể lại.

Anh Quyết đã vượt qua cơn nguy kịch nhưng vẫn trong tình trạng nặng.

 

Anh Quyết tới Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong tình trạng nặng nhiều vết thương phức tạp ở lưng và ngực vì bị dao đâm: 1 vết thương ngực phải, 2 vết thương lưng, 1 vết thương cạnh sườn phải, 1 vết thương cẳng tay trái, bị sock mất máu. Túc trực bên chồng tại phòng hồi tỉnh Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức kể từ khi anh bị đâm, ngày nào chị Phượng cũng đau đầu vô cùng nhưng không thể chợp mắt nổi vì lo lắng cho chồng.

 

Gia đình anh Quyết quê tại Văn Chấn (Yên Bái) có kinh tế khó khăn. Trước khi xuống Hà Nội, anh ở nhà làm nương rẫy cùng vợ, thu nhập không ổn định. Anh chị lấy nhau được 15 năm có với nhau 2 người con một cháu học lớp 8, một cháu học lớp 9. Anh Quyết là trụ cột của gia đình, là chỗ dựa của vợ và 2 con nên khi anh gặp chuyện, gia đình chị rơi vào tình cảnh lao đao, khó khăn chồng chất. Chị phải vay mượn khắp nơi để lo liệu tiền điều trị cho chồng, từng giờ từng phút cầu mong anh có thể tỉnh lại.

 

Mọi tấm lòng hảo tâm xin liên hệ:

Chị Nguyễn Thị Phượng – vợ bệnh nhân Nguyễn Văn Quyết, Số điện thoại: 0329259452

Địa chỉ: Thôn Tân An, xã Minh An, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.

Hoặc Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức: Phòng 246 nhà C3

Điện thoại: 024.32668625, liên hệ số máy lẻ 585

Tài khoản tiếp nhận kinh phí ủng hộ hoạt động từ thiện Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức:

Tên tài khoản: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Số tài khoản VNĐ: 12210002100700

Tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển chi nhánh Hà Thành

Nội dung: Ủng hộ bệnh nhân MS 1469 hoặc ủng hộ bệnh nhân Nguyễn Văn Quyết

 

 

Phòng Công tác xã hội

Tagged in: Tags: