Sự sống nảy sinh từ miền đất hứa

03/04/2018 20:18

Sau một thời gian ngắn khẩn trương nỗ lực sử dụng nghiệp vụ truy tìm tung tích nạn nhân, người mất tích, các đơn vị nghiệp vụ của Tổng cục Cảnh sát, trong đó có Phòng truy tìm P6 C52 và Công an một số địa phương của Bộ Công An đã tìm kiếm được thân nhân cho người bệnh điều trị tại Khoa Phẫu thuật Thần kinh II Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong niềm vui và hạnh phúc vỡ òa của biết bao người.

 

Nắm chặt bàn tay của người cha đã thất lạc 37 năm, anh Nguyễn Duy Đức chia sẻ: Bố anh là ông Nguyễn Duy Hồng, 77 tuổi, trú tại khu 6, phường Bắc Sơn, Thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh đã bỏ nhà đi từ năm 1981, gia đình đã nhiều lần tìm kiếm thông tin nhưng đều không có kết quả. Sau bao năm lưu lạc, giờ gặp lại ông trong hoàn cảnh này, gia đình chỉ mong được đón ông trở về, đoàn tụ với con cháu.

 

Niềm vui của gia đình anh Nguyễn Duy Đức khi gặp lại người cha sau 31 năm xa cách:

 

Như thông tin đã đưa, trước đó, ngày 30/12/2017, Bệnh viện HN Việt Đức tiếp nhận một trường hợp một bệnh nhân nam, thời điểm nhập viện, bệnh nhân chỉ nói được tên là Nhã, không có người nhà, sau đó rơi vào hôn mê. Bệnh nhân được chẩn đoán xuất huyết não và được các bác sỹ mổ cấp cứu lấy máu tụ ngay chiều cùng ngày 30/12. GS.TS Trần Bình Giang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: “Trong suốt quá trình điều trị, đội ngũ y bác sỹ khoa Phẫu thuật Thần kinh II Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tận tâm cứu chữa cho người bệnh. Mọi hoạt động ăn và vệ sinh cá nhân của người bệnh đều do nhân viên y tế của bệnh viện thực hiện. Bệnh viện cũng đã lo mọi chi phí điều trị cho người bệnh”.

 

Chiều ngày 03/04/2017, Bệnh nhân Nguyễn Duy Hồng đã được ra viện trong niềm vui và niềm hạnh phúc vỡ òa của người thân, của đội ngũ y bác sỹ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và các mạnh thường quân, của cộng đồng, những người luôn dõi theo thông tin của người bệnh.

Người nhà bệnh nhân được hướng dẫn cách chăm sóc người bệnh

 

Đại diện Khoa Phẫu thuật Thần kinh II Bệnh viện HN Việt Đức trao phần quà của các nhà hảo tâm đến gia đình bệnh nhân Nguyễn Duy Hồng

Bệnh nhân sẽ phải được theo dõi và điều trị lâu dài nhưng con đường phía trước sẽ luôn có người thân bên cạnh. Đây không chỉ là niềm vui của gia đình người bệnh mà còn là niềm tin của đội ngũ y bác sỹ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vào sự hồi sinh kỳ diệu của bệnh nhân, niềm tin vào việc đi tìm lẽ sống và hạnh phúc của mỗi con người, bởi: “Sự sống nảy sinh từ trong cái chết, hạnh phúc hiện hình từ trong những hy sinh, gian khổ, ở đời này không có con đường cùng, chỉ có những ranh giới, điều cốt yếu là phải có sức mạnh để bước qua những ranh giới ấy”.

 

Chia sẻ của Bác sỹ Lê Văn Bằng – Khoa Phẫu thuật Thần kinh II Bệnh viện HN Việt Đức về tình trạng của bệnh nhân Nguyễn Duy Hồng trước khi xuất viện:

 

 

 

Phòng Công tác xã hội

 

 

 

Tagged in: Tags: