Ngày hội Hiến máu nhân đạo Tháng 6/2019 tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

18/06/2019 11:38

Hiến máu nhân đạo là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là một nghĩa cử cao đẹp của con người với con người, là sự sẻ chia của những trái tim nhân ái, tình cảm và trách nhiệm cao với cộng đồng.

 

Với mục đích góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong tháng cao điểm, góp phần quan trọng vào việc cứu sống người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, ngày 20/6, Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Trung tâm Truyền máu phối hợp với Công đoàn Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương (Ocean Bank) tổ chức chương trình “Hiến máu tình nguyện”.

 

Thời gian: Từ 8h00 đến 11h30, ngày 20/06/2019 (thứ Năm)

Địa điểm: Hội trường Tôn Thất Tùng Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

 

Là bệnh viện Ngoại khoa hạng đặc biệt hàng đầu của cả nước, hàng năm, số lượng ca mổ tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tăng khoảng 10% (năm 2018 bệnh viện phẫu thuật tổng số hơn 66.000 ca). Hơn nữa, bệnh viện đảm nhận nhiệm vụ điều trị cấp cứu tuyến cuối của cả nước với những trường hợp tai nạn sinh hoạt, tai nạn giao thông hay tai nạn lao động rất phức tạp và nặng nề. Nhu cầu máu sử dụng để cấp cứu, điều trị người bệnh là rất lớn. Vì vậy, Ban Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức kêu gọi cộng đồng chung tay hiến máu nhân đạo cứu người, đặc biệt là những người bệnh đang cấp cứu.

 

Phòng Công tác xã hội

Tagged in: Tags: