Mang âm nhạc đổi nụ cười

03/12/2018 12:06

(PL+) – “Chúng tôi không biểu diễn, chúng tôi mang âm nhạc đến bệnh viện để đổi lấy nụ cười hiếm hoi ở nơi này” – đó là thông điệp mà dự án “Mang âm nhạc đến bệnh viện” do ca sĩ Thái Thùy Linh khởi xướng đem theo trong suốt hành trình gần 200 số đã thực hiện ở các bệnh viện trên khắp cả nước.

 

Bệnh nhân được cắt tóc miễn phí trong buổi ca nhạc

Chiều 1/12, nhân kỷ niệm ngày hội tình nguyện Quốc gia 2018, “Mang âm nhạc đến bệnh viện” số 192 chọn điểm đến là bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (40 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội) với mong muốn sẽ mang tới một “liều thuốc” đặc biệt, một buổi chiều ấm áp và tràn đầy tình yêu thương tới các y, bác sĩ và bệnh nhân đang điều trị tại đây.

 

Bệnh nhân Đỗ Hồng Phi, 68 tuổi ( quê Ninh Bình) nhập viện được hơn một tuần do xuất huyết tiêu hóa bày tỏ sự hào hứng: “Chương trình rất tuyệt vời, lời ca tiếng hát của các ca sĩ đã giúp tinh thần tôi sảng khoái hơn, cảm thấy như bệnh tật trong người đang thuyên giảm”.

Đến với số 192 của “Mang âm nhạc đến bệnh viện”, PGS.TS Lê Tư Hoàng, Chủ tịch Công đoàn bệnh viện Hữu nghị Việt Đức nhắn gửi: “Đây là một dự án rất ý nghĩa, tôi hi vọng với sức mạnh âm nhạc mà các nghệ sĩ đem tới ngày hôm nay sẽ phần nào giúp các bệnh nhân xoa dịu được nỗi đau về tinh thần. Tất cả chung ta hãy “sống như một đóa hoa”, lạc quan, yêu đời vì xung quanh chúng ta còn có rất nhiều những tấm lòng tốt, nhân ái sẵn sàng giúp chúng ta vượt qua những gian nan trong cuộc sống”.

 

Âm nhạc là một trong những liệu pháp dễ dàng và hiệu quả để đem đến một tinh thần lạc quan và yêu đời trong cuộc sống. Với sự mệnh này, dự án “Mang âm nhạc đến bệnh viện” đã được triển khai trong suốt 7 năm qua ở nhiều bệnh viện của cả nước.

 

Bệnh nhân Nguyễn Thị Huyện (Kim Môn, Hải Dương) đang điều trị bệnh xương khớp ở bệnh viện chia sẻ: “Ở trong phòng bệnh tập gập chân, luyện đi lại đau chỉ khóc thôi, xuống đây nghe ca nhạc, xem kịch, giao lưu với các bệnh nhân khác thấy lạc quan hơn, như tiếp thêm động lực kiên trì chữa bệnh tiếp”.

 

Số đặc biệt 192 này không chỉ có âm nhạc, ban tổ chức còn có hoạt động cắt tóc miễn phí cho các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, phát những suất ăn từ thiện.Bệnh nhân Đỗ Hồng Phi, 68 tuổi (quê Ninh Bình) nhập viện được hơn một tuần do xuất huyết tiêu hóa hào hứng: “Chương trình rất tuyệt vời, lời ca tiếng hát của các ca sĩ đã giúp tinh thần tôi sảng khoái hơn, cảm thấy như bệnh tật trong người đang thuyên giảm”.

 

Giống như các số khác, “Mang âm nhạc đến bệnh viện” số 192 sẽ dành tặng phần quà là số tiền mặt, được quyên góp trực tiếp từ hòm từ thiện đặt trong suốt chương trình cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện…

 

Có thế nói chương trình này như một liều thuốc tinh thần không chỉ cho bệnh nhân mà cả cho người nhà của họ. Sự nhân văn đã làm nên sức lan tỏa mạnh mẽ đề những người làm chương trình này có động cơ đi xa hơn, đến được với nhiều bệnh nhân hơn trong cả nước…

 

Theo P/V Hà Hiền/Báo Pháp luật Việt Nam

Tagged in: Tags: