KHẨN CẤP: Kêu gọi hiến máu B Rh(-) cứu sống người bệnh tai nạn nguy kịch

12/05/2020 16:34

Không may bị tai nạn sinh hoạt, anh Phạm Viết Mạc (46 tuổi, Hải Phòng) bị đa chấn thương, chấn thương sọ não, máu tụ ngoài màng cứng trái do ngã trên cao với khoảng cách 4m, sự sống mong manh như ngọn đèn trước gió.

 

Ngày 12/5/2020, anh Mạc được chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong tình trạng bị giật não, hôn mê sâu, không thể tự thở, gãy cung sau đốt sống cổ, gãy xương đùi phải. Hiện tại người bệnh được điều trị hồi sức tích cực, thở máy, chăm sóc đặc biệt.

 

Trong tình trạng nguy kịch, anh Mạc phải đối mặt gần hơn với lưới hái tử thần do anh có nhóm máu hiếm B Rh(-), đã được truyền 02 đơn vị máu nhưng vẫn đang thiếu máu và cần được truyền thêm nhiều đơn vị máu để duy trì sự sống. Tuy nhiên hiện tại nhóm máu B Rh(-) đang cạn kiệt trong kho máu của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Viện Huyết Học – Truyền máu Trung Ương.

Chị Phạm Thị Mính – vợ anh Phạm Viết Mạc cho biết: anh Mạc là lao động chính trong gia đình có 4 người, hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn

Chị Mính nắm chặt tay chồng mình mong vượt qua cơn nguy kịch.

Gạt 2 dòng nước mắt chảy dài, mặn chát, chị Phạm Thị Mính – vợ anh Phạm Viết Mạc cho biết: anh Mạc là lao động chính trong gia đình có 4 người, hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn. Khi anh đang trèo lên mái nhà để sửa thì bất ngờ bị ngã. Với ý nghĩ “còn nước còn tát” gia đình phải chạy vạy khắp nơi vay mượn số tiền lên tới 100 triệu đồng để cứu lấy mạng sống cho anh. Dù biết hy vọng quá mong manh nhưng chỉ cần mỗi ngày được nhìn thấy anh còn sống trong phòng chăm sóc đặc biệt cũng đủ khiến chị Mính lại càng thêm nuôi hy vọng.

Dù biết hy vọng quá mong manh nhưng chỉ cần mỗi ngày được nhìn thấy anh còn sống trong phòng chăm sóc đặc biệt cũng đủ khiến chị Mính lại càng thêm nuôi hy vọng.

Để trao sự sống cho người bệnh bằng những giọt máu nghĩa tình, Bệnh viện kêu gọi những người có nhóm máu B Rh(-) hãy đến để tham gia hiến máu, cứu sống người bệnh.

 

Người dân tham gia hiến máu trực tiếp tại địa điểm hiến máu cố định của Trung tâm Truyền máu:

 

Địa chỉ: Phòng 132, Tầng 1 nhà C2, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

 

Thời gian: từ 7h30 đến 16h30 từ thứ 2 đến thứ 6.

 

 Liên hệ Tổng đài CSKH 19001902 để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết.

 

Phòng Công tác xã hội

 

 

Tagged in: Tags: