Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đồng hành cùng Ngân hàng Techcombank tổ chức hiến máu nhân đạo

13/06/2019 15:19

Với thông điệp: “Mỗi giọt máu – Triệu tấm lòng”, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa phối hợp với Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo, trao niềm hy vọng đến những người bệnh đang hàng ngày, hàng giờ chống chọi với bệnh tật.

Chương trình hiến máu nhân đạo được tổ chức tại Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) 191 Bà Triệu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Máu là sản phẩm đặc biệt không thể sản xuất nhân tạo và chỉ có thể trông chờ từ người hiến tặng khỏe mạnh, xuất phát từ tình cảm và trách nhiệm của mỗi người đối với cộng đồng. Do lượng máu hiến tặng chưa đủ so với nhu cầu máu điều trị cho người bệnh nên các cơ sở y khoa luôn thiếu máu. Người hiến chỉ có thể hiến tối đa một đơn vị máu thể tích 450 ml nhưng có những bệnh nhân cấp cứu phải truyền tới 15 – 20 đơn vị máu, tương đương với số lượng máu của vài chục người hiến. Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là bệnh viện ngoại khoa hạng đặc biệt hàng đầu của cả nước. Hàng năm, số lượng ca mổ tại bệnh viện tăng khoảng 10% (năm 2018 bệnh viện phẫu thuật tổng số hơn 67.000 ca). Hơn nữa, Bệnh viện đảm nhận nhiệm vụ điều trị cấp cứu tuyến cuối của cả nước với những trường hợp tai nạn sinh hoạt, tai nạn giao thông hay tai nạn lao động rất phức tạp và nặng nề. Hàng ngày, bệnh viện mổ trung bình 150 ca mổ phiên, khoảng hơn 30 ca mổ cấp cứu. Nhu cầu máu sử dụng để cấp cứu, điều trị người bệnh rất lớn, khoảng 400 đơn vị/ngày. Chính vì vậy nguồn máu hiến tình nguyện của các cán bộ nhân viên Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) trở nên vô cùng cần thiết đối với người bệnh, đặc biệt là người bệnh cấp cứu, góp phần cứu được nhiều hơn nữa những ca bệnh nặng, cần lượng máu lớn.

Cán bộ nhân viên Ngân hàng Techcombank cùng nhau hiến máu cứu người

Niềm vui và nụ cười rạng rỡ luôn nở trên môi của nhân viên Techcombank khi góp cho đời những giọt máu nghĩa tình

Ngày hội hiến máu nhân đạo đã lan tỏa tình yêu thương và sự sẻ chia với người bệnh

Kết thúc chương trình hiến máu nhân đạo, gần 350 đơn vị máu được gửi đến ngân hàng dự trữ máu của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thực sự là món quà vô cùng ý nghĩa dành tặng cho người bệnh. Chia sẻ về cảm xúc của mình, các cán bộ nhân viên Techcombank đều bày tỏ niềm hạnh phúc khi tham gia hiến máu tình nguyện, góp phần tô đẹp thêm ý nghĩa cuộc sống, sẻ chia vì cộng đồng.

“Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, hãy chung tay cùng Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức hiến máu nhân đạo, đặc biệt là vào 2 tháng cao điểm: tháng 6 và tháng 7 năm 2019 nhằm phát huy nghĩa cử cao đẹp, giá trị nhân văn đối với người bệnh.