Bệnh viện HN Việt Đức: Trao yêu thương – Nhận nghĩa tình tại xã Sàn Viên, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn

23/09/2018 17:08

5h00 ngày 22/9, chiếc xe chở đoàn cán bộ, y bác sỹ trẻ của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đến với đồng bào tại xã Sàn Viên, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn bắt đầu lăn bánh. Chiếc xe chở theo bao ước mơ và niềm tin của tuổi trẻ với hành trình tình nguyện “khám chữa bệnh, phát thuốc và tặng quà” cho những hộ nghèo, những gia đình có công với cách mạng.

Chương trình khám bệnh, phát thuốc và tặng quà tại xã Sàn Viên, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn

Hơn 400 người dân có mặt để được các y bác sỹ bệnh viện Việt Đức khám bệnh

Đặt chân đến mảnh đất mến thương, những khuôn mặt rạng rỡ, mừng vui của đồng bào nơi đây khiến đoàn muốn bắt tay ngay vào công việc. Ông Chu Văn Lị, 78 tuổi, ở thôn Nà Phầy, xã Sàn Viên chia sẻ: ngay từ sáng sớm mọi người đã đến đây đông đủ để được các bác sỹ bệnh viện Việt Đức khám bệnh. Biết tin có đoàn về, ai ai cũng mừng vui.

Ông Chu Văn Lị vui mừng khi được các bác sỹ bệnh viện Việt Đức khám bệnh

Vẫn giữ nguyên bộ đồng phục học sinh lấm lem bùn đất, cậu bé Tô Văn Hủu, 12 tuổi, ở thôn Bản mới B, xã Sàn Viên, bị cong vẹo cột sống nhưng vui mừng kể chuyện, em không chỉ muốn được đến đây khám bệnh mà còn không ngừng kể chuyện trường, chuyện lớp, ước mơ được đến trường, học giỏi để giúp ích cho gia đình và xã hội. Thật gần gũi và đáng yêu vô cùng!

Cậu bé Tô Văn Hủu, 12 tuổi, ở thôn Bản mới B, xã Sàn Viên, bị cong vẹo cột sống từ nhỏ

Cậu bé Tô Văn Hủu được Ths.Bs Vũ Văn Cường – Khoa Phẫu thuật Cột sống Bệnh viện Việt Đức trực tiếp thăm khám

Bà Đinh Thị Sửu – Hội Người cao tuổi thôn Pò Nhàng, xã Sàn Viên đã tặng các y bác sỹ Bệnh viện Việt Đức bài thơ có tựa đề “Sáng ngời y đức”

Sáng ngời y đức

Sức khỏe vốn quý biết bao

Vi trùng vô kể có sao bành hoành

Chúng làm dịch bệnh lan nhanh

Những người bác sỹ xứng danh anh hùng

Ngày đêm chống bọn vi trùng

Gây ra nhiều bệnh lung tung hại người

Tấm lòng y đức sáng ngời

Nhân dân tôn kính, mọi người tôn vinh

Lương y tha thiết ân tình

Các nhà thầy thuốc hết mình vì dân

Chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Hoa ngành y nở thắm hồng ngát hương

Được người dân đọc tặng bài thơ gửi gắm nghĩa tình khiến trái tim của những người thầy thuốc trẻ thổn thức. Đây chính là nguồn động viên tinh thần lớn lao để họ tiếp tục mang tuổi trẻ và nhiệt huyết cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Nụ cười rạng ngời của người dân ấm lòng bác sỹ trẻ Bệnh viện Việt Đức

23h45 ngày 22/9, đoàn công tác Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức về đến Hà Nội, kết thúc hành trình tình nguyện tại xã Sàn Viên, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn nhưng vẫn còn những lưu luyến, những nhớ thương về một vùng đất với những người dân hiền lành, chất phác, níu chân người.

Một số hình ảnh tại buổi khám bệnh, phát thuốc và tặng quà tại xã Sàn Viên:

Người dân được kiểm tra huyếp áp

Rất nhiều các em nhỏ được bác sỹ bệnh viện Việt Đức thăm khám

Sự gần gũi của bác sỹ khiến các em nhỏ thích thú

Người dân được khám sức khỏe, phát hiện kịp thời những bệnh lý

Bác sỹ không chỉ khám bệnh mà còn tư vấn về các biện pháp điều trị cho người bệnh

Người dân không chỉ được khám bệnh miễn phí mà còn được phát thuốc và tặng quà

Những phần quà ý nghĩa được gửi tặng các em học sinh

Những phần quà ý nghĩa tiếp bước ước mơ đến trường cho trẻ em tại xã Sàn Viên

Đại diện Đoàn công tác Bệnh viện Việt Đức tặng quà cho người dân

Đoàn công tác bệnh viện Việt Đức chụp ảnh lưu niệm