4 con chó nhà cắn xé bé trai 9 tuổi bị bại não

11/03/2019 16:29

MS 807: Vũ Đức Duy (nam, 9 tuổi)

Địa chỉ: Thôn đoàn kết, xã Bảo Ái, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái

Đang điều trị tại: Khoa Phẫu thuật Nhi và trẻ sơ sinh

Bệnh nhi Vũ Đức Duy đang được chăm sóc tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Trong lúc ở nhà một mình, bé 9 tuổi bị bại não đi vệ sinh trong vô thức bị 4 con chó nhà nuôi xông vào cắn xé, khiến em mất toàn bộ da vùng mu, trơ xương mu, dương vật gần như cụt.

 

Ngày 11.3, thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội), bệnh viện vừa cứu chữa cho bệnh nhi Vũ Đức Duy (9 tuổi, dân tộc Nùng, ở thôn Đoàn Kết, xã Bảo Ái, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái) bị chó nhà cắn thương tích khắp người.

 

Vũ Đức Duy sinh ra chỉ nặng 1,7 kg, bị bại não từ nhỏ. Gần chục năm qua, Duy hầu như nằm liệt một chỗ, mọi sinh hoạt cá nhân đều do người thân chăm sóc.

 

Ngoài vết thương nặng vùng dương vật, chó nhà còn cắn nhiều nơi trên cơ thể bệnh nhân Duy.

 

Chị Phùng Thị Trang – mẹ Duy kể lại: “Trong lúc ở nhà 1 mình, Duy đại tiện vô thức, 4 con chó nhà nuôi đã xông vào cắn xé, khiến em mất toàn bộ da vùng mu, trơ xương mu, dương vật gần như cụt. Duy chỉ biết đau đớn, nằm đấy, chẳng thể vẫy vùng cũng không thể kêu la được.”

 

Cũng theo chị Trang, hoàn cảnh gia đình khó khăn nên chị phải xuống Hà Nội làm thuê mới được nửa tháng thì xảy ra cơ sự. Sau Duy còn 2 em, một em 4 tuổi, một em mới 2 tuổi. Duy bị di chứng bại não, bao năm nay chỉ nằm một chỗ, gia đình không có tiền đưa cháu đi chữa trị.

 

TS.BS Nguyễn Việt Hoa – Trưởng Khoa Phẫu thuật Nhi và Trẻ sơ sinh (Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức) cho biết: Khi tiếp nhận trường hợp bệnh nhi Duy, bệnh tình rất thương tâm. Từ lúc người nhà phát hiện cháu bị chó cắn đến lúc đưa cháu xuống Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã hơn 10 tiếng.

 

Ngày 6.3, các bác sĩ phải tiến hành mổ cấp cứu cho bệnh nhi, cắt lọc, tạo hình, che phủ dương vật. Hơn nữa, do vết thương của bệnh nhi nặng, các bác sĩ chưa xác định được bệnh nhi có hay không có tinh hoàn, có thể tinh hoàn của cháu ẩn trong vùng bụng.

 

Hiện tại, bệnh nhi đã cắt cụt dương vật chỉ còn 1cm, vết thương khô. Bệnh nhi sẽ được tạo hình dương vật về sau. Các bác sĩ sẽ kiểm tra tinh hoàn có ở trong vùng bụng không và tiếp tục theo dõi, chăm sóc vết thương tránh nhiễm trùng, uốn ván. Sau khi, bệnh nhi ổn định tiêm phòng dại cho bệnh nhi và tiêm phòng dại cho cả 4 con chó.

Mọi tấm lòng hảo tâm xin liên hệ:
Chị Phùng Thị Trang – Mẹ bệnh nhân Vũ Đức Duy
Địa chỉ: thôn Đoàn kết, xã Bảo Ái, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái.
Số điện thoại: 0972628591
Hoặc Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức: Phòng 248 nhà C3
Điện thoại: 024.32668625, liên hệ số máy lẻ 585
Tài khoản Quỹ từ thiện Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức:
Tên tài khoản: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức
Số tài khoản USD: 12210370016823
Số tài khoản VNĐ: 12210000024248
Tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển chi nhánh Hà Thành
Nội dung: Ủng hộ MS 807 hoặc Ủng hộ bệnh nhân Vũ Đức Duy

PV Lệ Hà/ Báo Lao động

Tagged in: Tags: