Viết tiếp tương lai sau ghép thận, nữ bệnh nhân 20 tuổi gửi lời tri ân tới các thầy thuốc và các nhà hảo tâm trên khắp mọi miền đất nước

19/09/2021 07:52


THƯ CẢM ƠN

Kính gửi: Ban lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Đồng kính gửi: – Khoa Phẫu thuật Tiết niệu

                        – Khoa Thận lọc máu

                        – Trung tâm Ghép tạng

                        – Phòng Công tác xã hội

 

Cháu tên là Trần Thị Linh, năm nay 20 tuổi, quê ở xã Tiến Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Cháu là bệnh nhân suy thận mãn giai đoạn cuối/lọc máu chu kỳ hơn 5 năm. Tháng 4 năm 2020 cháu bị nhiễm trùng thận rất nặng được các y bác sĩ cắt bỏ đi 1 bên thận và điều trị tại khoa Phẫu thuật Tiết niệu cùng khoa Thận lọc máu. Trong quá trình điều trị tại bệnh viện có đăng bài kêu gọi các nhà hảo tâm và liên hệ với Báo điện tử Dân trí giúp đỡ hy vọng cháu có cơ hội ghép thận. May mắn cháu được rất nhiều nhà hảo tâm thương cảm giúp đỡ đủ chi phí cho ca ghép.

 

Qua gần 1 năm phục hồi sức khỏe, điều trị các bệnh phụ và làm tất cả các xét nghiệm liên quan đến ca ghép thì vào ngày 1 tháng 3 năm 2021, ca ghép của cháu được các y bác sĩ của Trung tâm Ghép tạng phối hợp cùng nhiều y bác sĩ khác trong ê kíp mổ đã thực hiện thành công ca ghép cho cháu. Hiện tại sức khỏe cháu rất tốt và đang tái khám định kỳ hàng tháng ở khoa Thận lọc máu.

 

Sau 2 lần điều trị và nhiều lần thăm khám tại bệnh viện, cháu rất ấn tượng với các y bác sĩ cùng nhân viên ở đây vì mọi người vô cùng thân thiện, luôn quan tâm chăm sóc, giúp đỡ và xem bệnh nhân như người nhà của mình. Còn một điều nữa khiến cháu cũng rất ấn tượng đó là bệnh viện không những là nơi chữa bệnh cho bệnh nhân mà còn là “Nhịp cầu nhân ái” giúp những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn như cháu được các nhà hảo tâm biết đến. Cháu không biết nói gì ngoài hai chữ “Cảm ơn” đến các y bác sĩ cùng toàn thể nhân viên của bệnh viện nói chung và của khoa Phẫu thuật Tiết niệu, khoa Thận lọc máu, Trung tâm Ghép tạng, Phòng Công tác xã hội nói riêng. Cháu cũng xin nhờ lá thư này gửi lời cảm ơn tới Báo điện tử Dân trí và các nhà hảo tâm trên mọi miền tổ quốc đã chung tay giúp đỡ, động viên cháu trong lúc khó khăn.

 

Lời cuối cháu kính chúc mọi người dồi dào sức khỏe, vui vẻ và thành công trong cuộc sống. Chúc cho bệnh viện ngày càng phát triển để luôn là điểm đến tin cậy cho bệnh nhân!

Bệnh nhân

Trần Thị Linh

Tagged in: Tags: