Vợ vừa sinh con, chồng bị TNGT hôn mê bất động

05/01/2019 15:50

MS 718: Bùi Văn Thương (Nam, 29 tuổi)

Địa chỉ: Cao Phong – Hòa Bình

Đang điều trị tại: Khoa Hồi sức tích cực 1

Chưa kịp hạnh phúc đón đứa con thứ hai chào đời, chị Bùi Thị Nga đã nghe tin sét đánh chồng bị tai nạn giao thông, bất tỉnh. Hiện tại chồng chị đang nằm bất động, hôn mê sâu giành giật sự sống từng ngày tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

BS Sỹ đang kiểm tra tình trạng sức khỏe cho anh Thương. Chị Nga vừa mới sinh (ảnh nhỏ). Ảnh: PT

Qua hai lần phẫu thuật não, tình trạng vẫn rất nặng

Đó là tình cảnh của gia đình anh Bùi Văn Thương (SN 1989) ở xóm Duệ 1, xã Bắc Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình. Bất hạnh ập đến với anh Thương vào đêm 22/12/2018 khi đang trên đường đi làm thì bị tai nạn xe máy nghiêm trọng. Tai nạn giao thông bất ngờ khiến anh Thương bất tỉnh ngay tại chỗ. May mắn anh được mọi người xung quanh phát hiện và đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình.

Trải qua hơn 3 giờ phẫu thuật, nhận thấy tình trạng nghiêm trọng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình nhanh chóng chuyển anh Thương xuống Bệnh viện Việt Đức. Khi chuyển xuống, anh vẫn bất tỉnh. Từ đó tới nay, anh Thương vẫn hôn mê nằm trong phòng điều trị đặc biệt và người nhà rất hạn chế được vào thăm.

Trao đổi với PV về tình trạng của anh Thương, BS Đặng Văn Sỹ, Khoa Hồi sức tích cực 1 (Bệnh viện Việt Đức) – người điều trị trực tiếp cho anh Thương cho biết: “Bệnh nhân Thương bị tai nạn xe máy chuyển từ bệnh viện tuyến tỉnh xuống ngày 24/12/2018 trong tình trạng đa chấn thương, hôn mê sâu. Ngoài chấn thương sọ não nặng, anh Thương còn bị ở hàm mặt, gẫy xương đùi bên phải. Bệnh nhân đã được mổ sọ não một lần ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, khi xuống tới đây, bệnh nhân đã được phẫu thuật mổ sọ não lần 2. Qua hai lần phẫu thuật, hiện anh Thương vẫn hôn mê, chưa tỉnh, có sốt cao phải dùng thuốc vận mạch.

Hiện tại, bệnh nhân vẫn đang phải hỗ trợ thở máy điều trị nhiễm khuẩn, phù não. Do bị chấn thương nặng ở phần sọ não nên di chứng để lại sau này sẽ ảnh hưởng lớn đến việc hoạt động và làm những công việc nặng. Thời gian tới khi ổn định não, bệnh nhân sẽ phải phẫu thuật tiếp về hàm mặt và xương đùi. Tuy anh Thương được bảo hiểm y tế chi trả nhưng do bệnh trọng luôn phải chăm sóc đặc biệt nên chi phí thở máy, chăm sóc, thuốc… rất tốn kém. Bình quân mỗi ngày bệnh nhân có bảo hiểm như anh Thương cũng mất khoảng 5 – 7 triệu đồng. Do tình trạng của bệnh nhân rất nặng, còn nằm điều trị dài ngày nên chi phí rất tốn kém, tôi mong mọi người hỗ trợ cho gia đình họ”.

Bán vội trâu lấy tiền đi viện

Anh Thương là trụ cột trong gia đình. Cuộc sống gia đình dựa hoàn toàn vào sức lao động của một mình anh và thu nhập từ đôi sào ruộng mùa được mùa mất. Bố mẹ anh Thương không còn khả năng lao động. Bố anh sức khỏe yếu, tai nghe không rõ. Mẹ anh bị bệnh thần kinh. Vợ anh vừa mới sinh con thứ 2 được vài ngày. Mọi gánh nặng đều đặt lên vai anh Thương.

Với đồng lương ít ỏi, nhà 5 miệng ăn gần như gia đình không có đồng dư giả để phòng khi ốm đau, bệnh tật. Khi anh không may bị tai nạn, gia đình vốn khó khăn càng thêm bội phần thiếu thốn.

Được biết, khi anh Thương điều trị ở Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình, gia đình nuôi được hai con trâu đã phải bán vội lấy tiền đi viện. Tính đến nay, gia đình mới đóng được hơn 30 triệu đồng nhưng đã chi phí hết. Để có số tiền ấy, anh em trong nhà, hàng xóm chung tay giúp đỡ, chị Nga vừa sinh con được 1 tuần cũng phải hạy vạy khắp nơi, vay tiền nộp viện phí cho chồng. Vừa chăm 2 con nhỏ, vừa chăm bố mẹ chồng, chị Nga dường như đã kiệt sức.

Bé Bùi Tường Vy (8 tuổi) – con đầu lòng của anh Thương gần chục ngày nay không thấy bố đi làm về nên thường xuyên hỏi: “Mẹ ơi! Sao mãi chưa thấy bố về?”. Nghe những lời con hỏi mà lòng chị càng xót xa hơn. Các con của anh chị còn quá nhỏ để thấu hiểu nỗi đau mà cả gia đình đang phải đối mặt. Nghĩ đến gia cảnh của mình, chị Thương càng thêm thắt quặn ruột gan. Vì nếu như tai họa không ập đến anh sẽ san sẻ cùng chị công việc trong thời gian ở cữ, lo toan khi bố mẹ già, là điểm tựa cho con về tinh thần và tài chính. Tất cả những mong ước bình dị của vợ, con anh Thương giờ đây thật khó mà thực hiện.

Những ngày anh Thương điều trị ở Bệnh viện Việt Đức vì không có người chăm sóc, anh em họ hàng phải vào giúp. Hiện tình trạng sức khỏe của anh đang rất nguy cấp, nếu may mắn qua được cơn nguy kịch anh cũng phải tiếp tục điều trị trong thời gian dài với chi phí rất cao mới mong giữ được tính mạng. Hơn lúc nào hết hoàn cảnh gia đình Thương đang rất cần sự chung tay giúp đỡ của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân. Để anh có thể vượt qua cơn nguy kịch, trở về chăm sóc bố mẹ già, con nhỏ đang rất cần có cha có mẹ ở bên cạnh trong phần đời còn lại.

Mọi tấm lòng hảo tâm xin liên hệ:

Ông Bùi Văn Dần – Bố bệnh nhân Bùi Văn Thương
Địa chỉ: Cao Phong – Hòa Bình
Hoặc Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức: Phòng 248 nhà C3
Điện thoại: 024.32668625, liên hệ số máy lẻ 585
Tài khoản Quỹ từ thiện Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức:
Tên tài khoản: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức
Số tài khoản USD: 12210370016823