Cuộc sống cơ cực “bệnh chồng bệnh” của cô bé 11 tuổi

22/08/2024 05:47

Anh Thư 11 tuổi, dân tộc Mường, trú tại  Giao An, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hoá đang phải đối mặt với hoàn cảnh đầy đau đớn khi bị viêm phúc mạc, hoại tử hồi tràng do nghẹt ruột sau phẫu thuật.

Cuộc sống cơ cực “bệnh chồng bệnh” của cô bé Hà Anh Thư khiến ai nấy đều xót xa

Trước đó, Anh Thư còn phải đối mặt với căn bệnh K buồng trứng, đã phẫu thuật điều trị hóa chất. Mỗi chu kỳ hóa chất một thử thách lớn với thể nhỏ bé của em, khiến em kiệt sức cả về thể xác lẫn tinh thần. Tuy nhiên, khi tưởng chừng đã thể tạm gác lại những ngày tháng đau đớn để hồi phục, em lại gặp biến chứng nghiêm trọng sau phẫu thuật, dẫn đến viêm phúc mạc hoại tử hồi tràng. Hoàn cảnh của em càng trở nên đáng thương hơn khi em bị rối loạn phát triển trí tuệ nên phối hợp điều trị gặp rất nhiều khó khăn. cái tuổi lẽ ra em được vui chơi học tập như bao bạn cùng trang lứa thì em lại phải trải qua những nỗi đau cả về thể xác lẫn tinh thầnNhững căn bệnh hiểm nghèo không chỉ lấy đi sức khỏe  còn tước đoạt đi tuổi thơ tươi đẹp của 11 tuổi.

Cảnh tượng cô bé nằm yếu ớt trên giường bệnh, đôi mắt ngấn lệ nhưng vẫn cố gắng chịu đựng khiến người ta không khỏi nghẹn ngào trước số phận nghiệt ngã mà em phải gánh chịu.

Gia đình em vốn đã gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, giờ lại phải gánh thêm nỗi lo về chi phí điều trị và những đêm dài không ngủ khi phải túc trực bên giường bệnh của con, trong khi mọi hy vọng hồi phục dường như mong manh. Cảnh tượng nằm trên giường bệnh với đôi mắt mệt mỏi yếu ớt thật sự khiến ai nhìn thấy cũng không khỏi chạnh lòng.

Hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Hà Anh Thư

Hà Anh Thư và tương lai còn dang dở

Cuộc chiến đấu với những căn bệnh hiểm nghèo của  Anh Thư còn rất dài, hơn bao giờ hết những sự giúp đỡ lúc này sẽ nguồn động viên tinh thần giá dành cho em.

Mọi tấm lòng hảo tâm xin liên hệ trực tiếp:
Chị Phạm Thị Mai (mẹ của người bệnh)
Địa chỉ: Giao An, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hoá

Hoặc Phòng Công tác hộiBệnh viện Hữu Nghị ViệtĐức: Phòng 246 nhà C
Điện thoại: 19001902
Tài khoản tiếp nhận kinh phí ủng hộ hoạt động từ thiệnBệnh viện Hữu nghị Việt Đức:
Tên tài khoản: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức
Số tài khoản VNĐ: 1222100700