Xót xa cô gái nhỏ 9 tuổi trải qua 3 lần phẫu thuật u não

18/07/2024 06:53

Em Quan Hoài Ngọc (Chiêm Hóa, Tuyên Quang) mới 9 tuổi nhưng đã phải trải qua 3 lần phẫu thuật u não. Anh Quan Văn Chung – bố cháu Ngọc kể vào tháng 6/2022, thấy cháu kêu đau đầu chóng mặt nhiều, bố mẹ đưa cháu đi khám và thực hiện chụp chiếu chẩn đoán con có một khối u ở tuyến yên trong não. Tuy khối u lành tính song dễ bị tái phát nhiều lần. Cuối tháng 6/2022, con được mổ lấy khối u ra nhưng chỉ 6 tháng sau, khối u lại tiếp tục mọc lại ở sọ hầu. Vậy là chưa đầy 1 năm, bé Ngọc đã phải phẫu thuật đến 2 lần. Về nhà ổn định được một thời gian ngắn, tới tháng 5/2024, khối u có dấu hiệu tiếp tục phát triển nên gia đình đưa con nhập viện. Để giữ tính mạng cho con, các bác sĩ tiến hành mổ dẫn lưu não do bị tắc ống thông não.

Anh Quan Văn Chung – bố cháu Ngọc chăm sóc cho con gái

Nhập viện điều trị bệnh nhiều lần, hoàn cảnh gia đình em Ngọc thêm phần khó khăn. Con gái liên tiếp đối mặt với những ca mổ phức tạp đồng nghĩa với gánh nặng chi phí ngày càng lớn. Gia đình làm ruộng nuôi 2 cháu ăn học, thuộc hộ nghèo của xã đã phải vay mượn gần 40 triệu đồng để trang trải tiền viện cho cháu Ngọc.

Tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, cháu Ngọc đã được bệnh viện kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ một phần kinh phí điều trị, giúp gia đình cháu thêm an tâm chữa bệnh.Cháu Ngọc nhận được hơn 60 triệu đồng từ các nhà hảo tâm báo đài giúp đỡ. Bên cạnh đó, bệnh viện hỗ trợ cho Ngọc chuyến xe miễn phí chở cháu về Bệnh viện Đa khoa Tuyên Quang.

Báo Vietnamnet hỗ trợ cháu Ngọc hơn 40 triệu đồng

Dù phải chiến đấu với bệnh tật và phẫu thuật nhiều lần nhưng cô gái nhỏ dũng cảm vẫn rất kiên cường. Em Ngọc mong được chữa bệnh nhanh chóng để tiếp tục trở về học tập. Hi vọng cô bé Quan Hoài Ngọc sớm khỏi bệnh, không phải chịu những cơn đau dai dẳng tái lại nhiều lần và được sống vui vẻ, hạnh phúc bên gia đình.