Chồng mất vì ung thư, con trai bị u não, người mẹ nghèo lo sợ sẽ mất con bất cứ lúc nào

28/12/2023 07:58

8 năm trước chồng mất vì ung thư, một mình chị Nguyễn Thị Thắm gồng gánh nuôi con trai và mẹ chồng, ngỡ tưởng cuộc sống bình yên qua ngày, nhưng mới đây chị ngã quỵ khi người con trai duy nhất của chị là cháu Mai Tùng Nam, 10 tuổi lại không may bị u não.

10 năm qua, mẹ là chỗ dựa cho Nam và Nam là động lực để mẹ em gắng gượng sau khi bố Nam mất vì ung thư

Lấy tay gạt vội 2 dòng nước mắt, chị Thắm cho biết: Đầu tháng 12/2023, Nam bị đau đầu và được mẹ cho đi khám và phát hiện em mắc bệnh hiểm nghèo (có khối u trong não kích thước 36x32mm). “Lúc đó, tôi như chết lặng. Bố của Nam cũng mất cách đây 8 năm vì ung thư, nhà chỉ còn hai mẹ con và bà nội năm nay đã 86 tuổi. Giờ nhìn con như thế này, xót xa quá”.

Với Nam, mẹ là tất cả… Em bảo “Con chỉ sợ mẹ buồn, con thương mẹ vất vả, con chỉ mong nhanh nhanh khỏi bệnh thôi”.

Mới 10 tuổi, tương lai đang đợi Nam ở phía trước nhưng hàng ngày hàng giờ em đang phải gồng mình chống chọi với căn bệnh quái ác

Công việc phụ bán quần áo ở chợ khiến cuộc sống của mẹ con Nam vốn đã chật vật nay càng khó khăn hơn. Đến nay, chi phí điều trị của Nam đang vượt quá khả năng chi trả của gia đình. Cuộc chiến với căn bệnh quái ác khiến mẹ Nam không biết xoay xở thế nào. Rất mong sự chung tay giúp đỡ của các nhà hảo tâm với tấm lòng nhân ái mang đến tia hy vọng cho Nam và gia đình em.

Mọi tấm lòng hảo tâm xin liên hệ:
Chị Nguyễn Thị Thắm – mẹ bệnh nhân Mai Tùng Nam
Địa chỉ: phường Phương Mai, quận Đống Đa, Tp Hà Nội

Hoặc Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức: Phòng 246 nhà C3
Điện thoại: 024.32668625, liên hệ số máy lẻ 5585
Tài khoản tiếp nhận kinh phí ủng hộ hoạt động từ thiện Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức:
Tên tài khoản: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức
Số tài khoản VNĐ: 1222.100.700
Tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển chi nhánh Hà Thành (BIDV)
Nội dung: Ủng hộ bệnh nhân MS 2445 hoặc ủng hộ BN Mai Tùng Nam.