Ủy ban ATGT Quốc gia thăm hỏi, động viên người bệnh tai nạn giao thông tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

14/11/2019 15:37

Thực hiện kế hoạch số 454/KH-UBATGTQG ngày 04/10/2019 về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì an toàn giao thông” tại Việt Nam năm 2019; ngày 13/11/2019, Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức đến thăm hỏi, trao quà cho các nạn nhân bị tai nạn giao thông đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

PGS.TS Đồng Văn Hệ – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức chia sẻ: Nạn nhân tai nạn giao thông bị chấn thương sọ não chiếm trên 70% tổng số người thương vong do tai nạn giao thông. Những ca cấp cứu nạn nhân đa chấn thương, chấn thương sọ não được ưu tiên số một. Do đó, các cơ quan chức năng cần tuyên truyền để giảm tỷ lệ tai nạn giao thông bởi nếu xảy ra có cấp cứu thì vẫn có nguy cơ tử vong cao hoặc di chứng còn lại ảnh hưởng tới nạn nhân gia đình và toàn xã hội.

PGS.TS Đồng Văn Hệ – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phát biểu.

Ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết: Những năm qua Tai nạn giao thông liên tục giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết, số người bị thương. Ngành Y tế đóng vai trò quan trọng trong quá trình khắc phục Tai nạn giao thông là giảm thiểu thiệt hại về sức khỏe, sinh mạng cho nạn nhân.

Ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia phát biểu.

Tại bệnh viện Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, mỗi ngày tiếp nhận từ 30 – 40 trường hợp tai nạn thương tích, trong đó 80% là nạn nhân bị Tai nạn giao thông. Mặc dù đã có những tiến bộ đáng kể trong thời gian qua về chương trình phòng chống tai nạn giao thông quốc gia, Việt Nam vẫn đứng đầu trong số các nước đang phát triển có tỷ lệ tai nạn giao thông gây tàn tật và tử vong cao để lại gánh nặng lớn cho gia đình và xã hội.

Tại buổi làm việc, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã trao 10 suất quà cho các nạn nhân bị tai nạn giao thông đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Ban ATGT quốc gia thăm hỏi, tặng quà cho người bệnh tai nạn giao thông.