Tuổi trẻ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tham gia Hội thao Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ 28

18/03/2019 14:15

Từ ngày 16-17/3/2019, Hội thao Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ 28 đã diễn ra với sự tham gia của 34 đơn vị y tế và 155 đề tài được thao diễn. Chương trình do Thành đoàn Hà Nội phối hợp với các đơn vị tổ chức nhân dịp Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3).

Hội thao lần thứ 28 được tổ chức với nhiều nội dung như: Tổ chức chương trình khám bệnh tình nguyện cho thanh thiếu niên, nhân dân, gia đình chính sách, cựu thanh niên xung phong, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Mỹ Đức; Hội thảo“Ứng dụng Công nghệ thông tin và Trí tuệ nhân tạo trong Y tế”, Triển lãm “Sáng tạo trẻ ngành y tế Thủ đô”… Hội thao cũng là cơ hội để tuổi trẻ ngành y tế được thể hiện tài năng, trí tuệ trong học tập, nghiên cứu khoa học, ứng dụng kỹ thuật công nghệ hiện đại, tiên tiến trong công tác điều trị, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe Nhân dân.

Tham gia hội thao, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã đạt 02 Giải Nhì và 01 Giải Ba:

Giải Nhì:

1. Phẫu thuật cắt tuyến vú qua đường nách sử dụng nội soi hỗ trợ – BS Ngô Hải Sơn – Khoa Phẫu thuật Tạo hình – Hàm mặt – Thẩm mỹ.

2. Nút mạch điều trị u xơ tử cung qua đường động mạch quay – BS Thân Văn Sỹ – Khoa Chẩn đoán hình ảnh.

Giải Ba:

Ứng dụng phẫu thuật nội soi lấy mảnh ghép thần kinh hiển trong phẫu thuật điều trị các tổn thương thần kinh ngoại biên – BS Tô Tuấn Linh – Khoa Phẫu thuật Tạo hình – Hàm mặt – Thẩm mỹ.

BS Ngô Hải Sơn – Khoa Phẫu thuật Tạo hình – Hàm mặt – Thẩm mỹ đang trình bày đề tài: Phẫu thuật cắt tuyến vú qua đường nách sử dụng nội soi hỗ trợ.

Đây là dịp để tuổi trẻ ngành Y tế thể hiện tài năng, trí tuệ trong học tập, nghiên cứu khoa học, ứng dụng kỹ thuật công nghệ hiện đại, tiên tiến trong công tác điều trị, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.