Thư cảm ơn: Người nhà bệnh nhân Lê Trung Lộc

01/11/2018 18:19

Thư Cảm Ơn

 

Kính Gửi:

– Bà Nguyễn Thị Kim Tiến – Bộ Trưởng Bộ y tế

– Ông Giám đốc Bệnh viện Việt Đức

 

Tên tôi là: Lê Trung Lợi

 

Địa chỉ: Căn hộ 4B-8, tòa nhà Dolphin Plaza, tổ dân phố số 8, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

 

Lời đầu thư, tôi xin phép được bày tỏ lòng biết ơn chân thành và sâu sắc nhất tới Bà Bộ trưởng, Ban lãnh đạo và các bác sỹ, y tá Bệnh viện Việt Đức đã cứu sống em trai tôi.

 

Em trai tôi là: Lê Trung Lộc, 38 tuổi, hiện đang sinh sống và làm việc tại TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, là em út trong gia đình tôi.

 

Ngày 22/09/2018, sau một số lần bị đau đầu, em tôi đã ra bệnh viện Đại học y Hà Nội để khám bệnh. Tại đây, em tôi được chuẩn đoán có 1 khối u lớn ( kích thước 4.8-6.9cm) ở trung tâm não. Các bác sỹ đã yêu cầu người thân trong gia đình tôi đến để thông báo kết quả. Qua giải thích của các bác sỹ, tình trạng bệnh của em trai tôi rất nặng, tiên lượng rất xấu, có thể đe dọa tính mạng của em tôi bất kỳ lúc nào. Ngoài ra, do khối u to và sâu nên rất khó mổ, nếu mổ thì khả năng tử vong, di chứng để lại rất cao, mặt khác chỉ có thể mổ được một phần của khối u, có bác sỹ khuyên gia đình cho em tôi sử dụng thuốc giảm đau, liều lượng vừa đủ để tránh sau này thuốc không còn tác dụng.

 

Gia đình tôi thực sự bị sốc và tuyệt vọng khi biết tình trạng bệnh của em tôi. Em trai tôi thì tinh thần xuống dốc, suy sụp nhanh, em dâu tôi chỉ biết khóc vì thương chồng. Em trai tôi còn quá trẻ, mới 38 tuổi và có hai con nhỏ (cháu thứ 2 mới được 13 tháng tuổi, còn chưa cai sữa mẹ). Bố mẹ tôi thì tuổi cao, vì thương con, lo lắng cho con mà hao mòn sức khỏe, tóc mẹ tôi đã bạc thêm rất nhiều chỉ sau vài ngày bệnh của em tôi được phát hiện.

 

Thật may mắn cho gia đình tôi, thông qua người quen, em tôi được giới thiệu đến điều trị tại Bệnh viện Việt Đức và được Bác sỹ Nguyễn Thanh Xuân, Phó trưởng khoa phẫu thuật thần kinh I trực tiếp điều trị cho em tôi. Bác sỹ Xuân và tập thể bác sỹ bệnh viện việt Đức đã tiến hành hội chuẩn và quyết định phẫu thuật để lấy khối u cho em tôi vào ngày 01/10/2018. Sau khi biết được thông tin hội chẩn của các bác sỹ, mấy anh em tôi đã rơi nước mắt, nước mắt của niềm hy vọng vừa được thắp lên rằng em tôi đã có cơ hội được cứu sống, dẫu biết rằng còn nhiều hiểm nguy phía trước. Em tôi vì thế mà ổn định tinh thần, lạc quan hơn.

 

Ngày phẫu thuật cho em tôi đã đến, có lẽ ngày 01/10/2018 là kỷ niệm không thể quên đối với gia đình tôi. Trong phòng phẫu thuật, các Bác sỹ, y tá đang tận tình cứu chữa cho em tôi. Phía ngoài phòng mổ, trong khuôn viên nhà B1, gia đình tôi chờ đợi trong niềm hy vọng và cầu nguyện cho em tôi. Thời gian trôi đi chầm chậm, chầm chậm, hồi hộp, căng thẳng… rồi vỡ òa khi chúng tôi nghe được thông báo cho phép vào thăm em. Chưa bao giờ tôi cảm thấy 6 tiếng dài và căng thẳng như vậy. Tôi được biết ca mổ đã hoàn thành, khối u đã được gỡ bỏ hoàn toàn, tuy nhiên bao giờ thì em tôi tỉnh dậy? có bị di chứng gì không…? gia đình tôi tiếp tục chờ đợi.

 

10h sáng ngày 02/10/2018 điều kỳ diệu đã đến với gia đình tôi, em tôi đã tỉnh và có thể giơ tay chào. Bức ảnh này đã lấy đi nước mắt của bao người trong gia đình, bạn bè, những giọt nước mắt hạnh phúc sau bao ngày chờ đợi trong hy vọng đan xen những nỗi lo âu, phiền muộn và cả những thất vọng. Bức ảnh này đã được chia sẻ, truyền những cảm xúc với tốc độ nhanh nhất tới những người thân trong gia đình, họ hàng, bè bạn. Tôi có cảm giác như em tôi được sinh ra lần thứ 2.

 

Kính thưa Bà Bộ trưởng, Ban lãnh đạo và các Bác sỹ, y tá Bệnh Viện Việt Đức, Ông cha ta có câu “ Lương y như từ mẫu”, câu này tôi nghe trước đây cũng nhiều nhưng đến hôm nay tôi mới thực sực hiểu và thấm thía biết bao. Bằng trình độ của mình, các Bác sĩ đã cứu sống em tôi, như người mẹ hiền tái sinh em tôi. Các bác sỹ không chỉ mang lại cuộc sống cho em tôi mà còn mang đến niềm vui, hạnh phúc, sức sống cho cả đại gia đình tôi.

 

Gần một tháng em tôi điều trị tại Bệnh Viện là từng ấy thời gian tôi có dịp tiếp xúc với môi trường và cán bộ, nhân viên Bệnh viện Việt Đức, điều này mang đến cho tôi nhiều cảm xúc. Tôi thấy Bệnh viện Việt Đức tuy chật hẹp, đông bệnh nhân nhưng rất sạch sẽ gọn gàng, nhà vệ sinh sạch sẽ, và được dọn dẹp thường xuyên, an ninh trật tự được đảm bảo và tuyệt nhiên không thấy mùi khói thuốc. Tôi thấy phong cách, thái độ phục vụ bệnh nhân, người nhà bệnh nhân rất tốt, nhiệt tình từ bác bảo vệ, chị y tá, các Bác sĩ và đặc biệt tôi cảm nhận được là các Bác sĩ Bệnh viện Việt Đức giỏi quá!

 

Đến thời điểm hiện tại, em tôi đã bình phục và được về nhà nghỉ ngơi, dưỡng bệnh, các chỉ số liên quan đến bệnh tình đều tốt. Một lần nữa, thay mặt gia đình, tôi xin phép được gửi lời cảm ơn, lòng biết ơn đến Bà bộ trưởng, ban lãnh đạo và các Bác sỹ, y tá Bệnh viện Việt Đức, đặc biệt là Bác sỹ Nguyễn Thanh Xuân. Kính chúc các Bác sỹ, y tá, những người đang làm công việc cao quý có sức khỏe, hạnh phúc và cứu được nhiều bệnh nhân, đem đến nhiềm vui, hạnh phúc cho nhiều gia đình.

Xin trân trọng cảm ơn!

Hà Nội, ngày 29 tháng 10 năm 2018

                                                                           Kính thư

                                                                          Lê Trung Lợi

 

 

 

 

 

 

 

Tagged in: Tags: