Chồng bệnh nhân Đỗ Thị Cốm – Ông Vũ Đức Toàn

17/10/2017 15:39

Kính gửi: Đảng ủy, Ban lãnh đạo cùng toàn thể CBCNV Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

 

Tôi là: Vũ Đức Toàn sinh năm 1938, Số điện thoại 0978028337

Trú quán: Thôn Bắc Kênh Cầu, xã Đồng Than, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên. Là người chịu ơn sâu, nghĩa nặng với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

 

Kính thưa các Quý vị: Cách đây 40 năm 4 tháng, ngày 22 tháng 4 năm 1977 tôi đưa cháu gái đầu lòng, 24 tháng tuổi cháu mổ cấp cứu sỏi bàng quang. Tháng 8 năm 2011, tôi lại đưa vợ là Đỗ Thị Cốm 76 tuổi ra mổ cấp cứu sỏi mật. Hiện đang nằm giường số 26 phòng 404 Tầng 4 nhà D. Trong những ngày nằm chờ mổ và mổ song được các giáo sư, bác sỹ, điều dưỡng chăm sóc chu đáo, tận tình như người thân ruột thịt gia đình.

 

Tất cả suy nghĩ, liên tưởng được vỡ òa trong niềm vui, không giấy bút nào, từ ngữ nào tả hết được xúc động khi con, vợ được các giáo sư, bác sỹ mang lại niềm sự sống vui tươi, nở nụ cười rạng rỡ trên môi.

 

Đặc biệt tình yêu thương người bệnh tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, trong những ngày tôi ra đây ngồi chơi với người nhà đi nuôi bệnh nhân, không một ai phàn nàn nói chuyện tiêu cực ở bệnh viện. Gia đình tôi đến đặt vấn đề nhờ giáo sư, bác sỹ, điều dưỡng quan tâm chăm sóc, tất cả chỉ nhận lời không nhận quà. Thế mà đâu đó vẫn đưa ra tiêu cực trong điều trị. Tôi nhận ra ở đây không có mà Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức lương y như mẹ hiền, chỉ biết chăm sóc như chăm con cháu. Còn con cháu biết ơn tình mẫu tử. Cá biệt có con bất hiểu cha mẹ, phụ bạc công lao dưỡng dục mẹ già, thế mới là xã hội.

 

Cảm ơn Đảng, Chính phủ đã đào tạo, giáo dục đào tạo ngũ cán bộ y tế thầy thuốc giỏi, đạo đức trong sáng, thực hiện cuộc vận động, học tập đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh, xứng đáng Bác Hồ tặng Lương y như từ mẫu. Cuối cùng tôi không biết nói gì hơn, xin cảm ơn Đảng ủy, Ban lãnh đạo cùng toàn thể CBCNVC Bệnh viện Việt Đức lời chào biết ơn, trân trọng nhất.

Kính thư.

Nhớ ơn mẹ hiền

Bốn mươi năm lại về đây

Biết ơn sâu nặng cao dầy mênh mang

Việt Đức nhà cửa khang trang

Khoa phòng lộng lẫy, cao sang ngất trời

Đội ngũ y tế tuyệt vời

Làm chủ khoa học cứu người, giúp dân

Lương y từ mẫu chuyên cần

Chăm sóc chu đáo, tận tình đến nơi

Đêm khuya đi nhẹ thảnh thơi

Bệnh nhân yên giấc thì em vui lòng

Chị đi lần lượt từng phòng

Để tôi cảm động, nhớ mong dáng hiền

Lương người đẹp như tiên

Thuốc thang, cơm cháo, phòng giường thơm tho

Gia đình người bệnh không lo

Yên tâm điều trị sao cho mau lành

Ra viện sức khỏe tăng nhanh

Góp phần xây dựng thị, thành, quê hương

Việt Đức hai tiếng thân thương

Đem lại hạnh phúc muôn phương đẹp giàu.

T.G Vũ Đức Toàn

scan0052-1

scan0052-2

 

 

Tagged in: Tags: