Tấm gương Người tốt – Việc tốt: Bảo vệ bệnh viện nhặt được tiền trả lại cho người đi khám

23/07/2019 13:37

Anh Bùi Thanh Long, nhân viên đội Bảo vệ tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa có một hành động nhân văn khi nhặt được tài sản của người đi khám bệnh đã trả lại cho họ.

Vào lúc 15h30 ngày 19/7/2019, trong ca trực tại tầng 3 nhà D, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, bảo vệ Bùi Thanh Long đã nhặt được một chiếc túi tại khu vực ghế chờ. Qua kiểm tra và xác minh bảo vệ ghi nhận trong túi có một số giấy tờ tùy thân, sổ khám bệnh và số tiền mặt trị giá 1.000.000 đồng. Anh Long đã lập tức thông báo cho đội bảo vệ để tìm lại chủ nhân của chiếc túi bị đánh rơi. Dựa vào ảnh chụp chứng minh thư nhân dân, đội bảo vệ đã tìm và trao trả lại túi đồ cho chú Tô Xuân Tiềm (88 tuổi, trú tại số 55/52 Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh).

Anh Long trả lại túi đồ đánh rơi cho chú Tô Xuân Tiềm.

Nhận được số tài sản mình đã không may đánh mất, chú Tiềm vui mừng khôn xiết. Chú gửi lời cảm ơn tới các nhân viên bảo vệ, đặc biệt là anh Bùi Thanh Long. Chú bày tỏ muốn gửi lại tổ bảo vệ một số tiền nhỏ thay cho lòng biết ơn nhưng các anh kiên quyết không nhận. Các anh xin phép chỉ nhận lời cảm ơn của chú và coi việc chăm sóc người bệnh, giữ vững an ninh trật tự là nghĩa vụ tốt đẹp mà bản thân người bảo vệ luôn ghi nhớ và tuân thủ.

Trong hoàn cảnh đi khám bệnh với nhiều nỗi lo lắng, làm mất tiền, giấy tờ tùy thân có thể khiến người bệnh mất đi cơ hội được khám chữa bệnh. Hành động của bảo vệ Bùi Thanh Long và tổ bảo vệ sẽ giúp trấn an tâm lý để mỗi người khi tới bệnh viện nói chung và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức nói riêng thêm vững tin, yên tâm khám chữa bệnh. Câu chuyện về lòng tốt của anh Long còn góp phần tô đẹp hình ảnh nhân văn của các nhân viên y tế trong lòng nhân dân.