Nhiều bước tiến trong công tác khám chữa bệnh tại Bệnh viện HN Việt Đức

28/03/2018 22:31

Phát biểu trong Hội nghị đại biểu cán bộ viên chức Bệnh viện HN Việt Đức, GS.TS Trần Bình Giang – Bí thư Đảng ủy; Giám đốc bệnh viện khẳng định: Với sự đoàn kết, đồng thuận trong Đảng ủy, Ban Giám đốc cũng như nỗ lực khắc phục khó khăn của tập thể cán bộ, trong năm 2017 bệnh viện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Bộ Y tế giao phó. Công tác quản lý chất lượng bệnh viện; công tác khám chữa bệnh và phục vụ người bệnh được các cấp lãnh đạo đánh giá cao cũng như mang lại sự hài lòng cho người bệnh”.

Các đại biểu thực hiện nghi lễ chào cờ

Ngày 28/3, Bệnh viện HN Việt Đức long trọng tổ chức Hội nghị đại biểu cán bộ viên chức bệnh viện năm 2018. Tham dự chương trình có GS.TS Nguyễn Viết Tiến – Thứ trưởng Bộ Y tế; BSCKll Trần Thị Bích Hằng – Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; GS.TS Trần Bình Giang – Bí thư Đảng ủy; Giám đốc; PGS.TS Trần Đình Thơ – Phó Giám đốc; PGS.TS Đồng Văn Hệ – Phó Giám đốc; PGS.TS Lê Tư Hoàng – Chủ tịch Công đoàn cùng gần 500 đại biểu đến từ các khoa, phòng, trung tâm trong bệnh viện.

GS.TS Trần Bình Giang – Bí thư Đảng ủy; Giám đốc bệnh viện cùng đoàn chủ tịch điều hành hội nghị

Thay mặt đoàn chủ tịch; GS.TS Trần Bình Giang báo cáo tổng kết hoạt động của bệnh viện năm 2017. Hoàn thành xuất sắc 9 chức năng nhiệm vụ trong đó công tác khám chữa bệnh đã có nhiều bước tiến vượt bậc như: số lượt khám bệnh tặng 11,1%; điều trị bệnh nội trú tăng 10,6% và đặc biệt số ca mổ tăng 12,3% so với năm 2016. Bên cạnh đó, các chỉ số chuyên môn khác như: số lần chiếu chụp, xét nghiệm, nội sôi, truyền máu… đều tăng so với năm 2016 và các năm trước. Bệnh viện đã ứng dụng triển khai 48 kỹ thuật mới gồm 30 kỹ thuật lâm sàng và 18 kỹ thuật cận lâm sàng.

Trong phẫu thuật tiêu hóa, nhiều kỹ thuật mới được ứng dụng mang lại hiệu quả điều trị cho người bệnh. Trước nhu cầu của thực tế, Trung tâm Truyền máu đã mở rộng địa bàn lấy máu nâng cao về số lượng và chất lượng máu. Đặc biệt Trung tâm Phẫu thuật Thần kinh trở thành Trung tâm Đào tạo của Hội Phẫu thuật Thần kinh Châu Á đánh dấu bước ngoặt của bệnh viện. Ngoài những thành tích đã đạt được, GS Trần Bình Giang cũng đã thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế còn tồn đọng tại các đơn vị trong bệnh viện.

450 đại biểu thay mặt cho hơn 2000 cán bộ viên chức, người lao động bệnh viện tham dự hội nghị

BSCKll Trần Thị Bích Hằng – Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đánh giá cao những hoạt động của bệnh viện trong năm 2017. “Tôi mong muốn bệnh viện phát triển mạnh hơn nữa công tác truyền thông đến người bệnh và người nhà người bệnh để giúp xã hội đánh giá đúng đắn về ngành y tế”.

Cũng trong hội nghị, Ban Thanh tra Nhân dân đã báo cáo tổng kết nhiệm kỳ năm 2016 – 2018; nghe ý kiến tham luận của các đại biểu và giải đáp thắc mắc của các khoa, phòng. Hội nghị cũng đã bầu Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2018 – 2020.

Tại hội nghị, nhiều tập thể cá nhân được trao tặng Huân chương Lao động, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, cờ thi đua Bộ Y tế và đặc biệt trao quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư cho 07 cán bộ trong bệnh viện.

Một số hình ảnh trong hội nghị:

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho tập thể khoa PT Tiêu hóa; Khoa Sinh hóa và Huân chương Lao động hạng Ba cho tập thể khoa PT Chi trên và Y học thể thao

PGS.TS Trần Đình Thơ – Phó Giám đốc bệnh viện vinh dự đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

GS Nguyễn Viết Tiến – Thứ trưởng Bộ Y tế trao tặng cờ thi đua cho tập thể bệnh viện

TS.BS Đỗ Tuấn Anh – Trưởng khoa PT Gan mật là 1 trong 4 bác sỹ đón nhận danh hiệu Thầy thuốc ưu tú

PGS.TS Lê Tư Hoàng – Chủ tịch Công đoàn bệnh viện nhận quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư

07 cán bộ bệnh viện nhận Quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư

13 cán bộ bệnh viện đón nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp Bộ

Nhiều tiết mục văn nghệ ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước được biểu diễn trong hội nghị

Với những kết quả đã đạt được năm 2017 sẽ là động lực để tập thể cán bộ bệnh viện phấn đấu xây dựng bệnh viện lớn mạnh hơn nữa