Khánh thành công trình đường trên cao và nhà trọ cho người nhà người bệnh

16/05/2018 15:11

Trong sự vui mừng, bà Nguyễn Thị Mai – người nhà người bệnh chia sẻ: “Bên ngoài có phòng rộng rãi, to đẹp và ở miễn phí cũng không quý giá bằng 1 chiếc giường trong nhà trọ của bệnh viện. Trông con trên khoa xong chúng tôi thay nhau xuống nhà trọ để nghỉ ngơi và tắm giặt. Từ tỉnh xa xuống đây chữa bệnh nhận được sự quan tâm của bệnh viện, tôi thấy rất xúc động”.

ThS Vũ Mạnh Cường – Vụ phó Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng; GS.TS Trần Bình Giang – bí thư Đảng ủy; Giám đốc bệnh viện cùng các lãnh đạo bệnh viện cắt băng khánh thành đường trên cao và nhà trọ người nhà người bệnh

Ngày 16/5, Bệnh viện HN Việt Đức tổ chức lễ cắt băng khánh thành công trình đường trên cao và nhà nghỉ trọ cho người nhà người bệnh. Đường trên cao có chiều dài 139 mét có mái che sẽ giúp nhân viên y tế dễ dàng di chuyển bệnh nhân đến các tòa nhà để thực hiện các chỉ định như: chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm,… Trước khi có đường trên cao, Bệnh viện HN Việt Đức đã khắc phục khó khăn bằng nhiều biện pháp như tập huấn các kỹ năng vận chuyển người bệnh ở những bề mặt không bằng phẳng. Cùng với xây dựng đường cao tốc trên cao, bệnh viện xây dựng nhà trọ cho người nhà người bệnh trong khuôn viên bệnh viện.

GS.TS Trần Bình Giang giới thiệu đường trên cao kết nối các tòa nhà trong bệnh viện

“Công trình đường trên cao có mái che để vận chuyển bệnh nhân di chuyển trong bệnh viện và nhà nghỉ trọ cho người nhà người bệnh không phải là công trình có quy mô lớn nhưng hiệu quả, công năng sử dụng cho người bệnh và người nhà người bệnh là rất lớn” – GS.TS Trần Bình Giang – bí thư Đảng ủy; Giám đốc Bệnh viện HN Việt Đức chia sẻ trong lễ khánh thành công trình đường trên cao và nhà nghỉ trọ cho người nhà người bệnh.

Đường trên cao dài 139m giúp việc vận chuyển bệnh nhân dễ dàng, an toàn và đảm bảo sức khỏe cho người bệnh

Với tổng diện tích 800m2, 224 giường sẽ giúp người nhà người bệnh có thể nghỉ ngơi, tắm giặt với mức chi phí 15.000đ/ ngày. “Là bệnh viện ngoại khoa tuyến cuối, rất nhiều bệnh nhân ở vùng sâu, vùng xa đến điều trị bệnh. Mỗi bệnh nhân nằm viện sẽ có khoảng 2 đến 3 người nhà đi cùng nên chỗ nghỉ ngơi, tắm giặt là nhu cầu rất cần thiết. Tuy cơ sở vật chất tại bệnh viện còn khó khăn nhưng bệnh viện sẽ tạo điều kiện tốt nhất để điều trị cho người bệnh” – GS.TS Trần Bình Giang nhấn mạnh.

224 giường có đầy đủ chăn, màn và tủ đựng đồ cá nhân sẽ giúp người nhà bệnh nhân nghỉ ngơi sau những giờ chăm sóc người thân

Trong sự vui mừng, bà Nguyễn Thị Mai – người nhà người bệnh chia sẻ: “Bên ngoài có phòng rộng rãi, to đẹp và ở miễn phí cũng không quý giá bằng 1 chiếc giường trong nhà trọ của bệnh viện. Trông con trên khoa xong chúng tôi thay nhau xuống nhà trọ để nghỉ ngơi và tắm giặt. Từ tỉnh xa xuống đây chữa bệnh nhận được sự quan tâm của bệnh viện, tôi thấy rất xúc động”.

Nhân viên nhà trọ đang làm thủ tục nghỉ trọ cho người nhà người bệnh

Năm 2013, Bệnh viện HN Việt Đức đã cải tạo nhà giặt cũ thành nhà trọ cho người nhà bệnh nhân và cũng là bệnh viện đầu tiên ở khu vực Hà Nội có nhà lưu trú cho người nhà người bệnh. Nhưng do cơ sở vật chất đã không còn đảm bảo nên bệnh viện đã xây dựng lại tòa nhà mới. Hai tầng sạch sẽ, thoáng mát được kê nhiều giường tầng, giữ khoảng cách nhất định để đi lại và có không gian. Nhà vệ sinh và nhà tắm dành riêng cho nam và nữ ở hai đầu hồi nhà. Mỗi giường đều có hòm và khóa để người ở trọ tự bảo quản đồ đạc.

Công trình đường trên cao và nhà trọ cho người nhà người bệnh khánh thành sẽ giúp người bệnh và nhân viên bệnh viện thuận lợi khi di chuyển, giúp nhân y tế có thể tiếp cận người nhà người bệnh khi cần thiết

 

Phòng Công tác xã hội

 

Tagged in: Tags: