Hơn 300 sinh viên Học viện An ninh Nhân dân tham gia hiến máu nhân đạo

24/11/2018 22:10

Trong khuôn khổ ký kết hợp tác chặt chẽ giữa Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Học viên An ninh Nhân dân trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và các hoạt động giao lưu, kết nghĩa, sáng ngày 24/11, hơn 300 sinh viên Học viện An ninh Nhân dân đã tham gia hiến máu nhân đạo, đóng góp 280 đơn vị máu vào ngân hàng máu của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Hiến máu nhân đạo là một hoạt động có ý nghĩa rất lớn, là nghĩa cử cao đẹp để cứu người. Những giọt máu tình nguyện trở nên quý giá hơn bao giờ hết bởi nó đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho nhiều người đang phải đối mặt với nguy kịch. Tham dự buổi hiến máu nhân đạo tại Học viện An ninh Nhân dân có Thiếu tướng, GS.TS Lê Minh Hùng – Phó Giám đốc Học viện An ninh Nhân dân; PGS.TS Đồng Văn Hệ – Phó Giám đốc Bệnh viện hữu nghị Việt Đức cùng hơn 300 học viên tham gia hiến máu nhân đạo.

Chương trình diễn ra tại Hội trường lớn Học viện An ninh nhân dân

Phát biểu tại chương trình, Thiếu tướng, GS.TS Lê Minh Hùng – Phó Giám đốc Học viện An ninh Nhân dân đề cao phong trào hiến máu tình nguyện cứu người, một nghĩa cử cao đẹp “thương người như thể thương thân”, đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các Bộ, Ngành, đoàn thể và chính quyền trong cả nước. Thông qua chương trình, tập thể cán bộ, giảng viên, học viên Học viện An ninh Nhân dân đã thể hiện được tinh thần trách nhiệm, tấm lòng cao cả, tương thân tương ái, giúp đỡ lần nhau lúc khó khăn hoạn nạn, đậm đà bản sắc C500 nói riêng và tuổi trẻ Công an nhân dân nói chung.

“Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, nhấn mạnh vai trò của việc hiến máu nhân đạo, PGS.TS Đồng Văn Hệ – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức nhấn mạnh: Hàng năm, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thực hiện khoảng 65.000 ca mổ và cần khoảng 40.000 đơn vị máu, phần lớn người bệnh cấp cứu do chấn thương từ tai nạn giao thông, tai nạn lao động, tai nạn sinh hoạt…. Xuất phát từ thực tế đó, nhu cầu sử dụng nguồn máu để cung cấp cho người bệnh là hết sức cấp thiết, đặc biệt vào các dịp lễ, tết. PGS Hệ hy vọng vào sự gắn kết giữa hai đơn vị, tích cực phối hợp tổ chức các hoạt động như: giao lưu văn hóa, thể dục thể thao, hiến máu tình nguyện… tạo nên sự gắn kết chặt chẽ, đặc biệt là hoạt động hiến máu tình nguyện của học viện để giúp đỡ người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

PGS.TS Đồng Văn Hệ – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức nhấn mạnh sự gắn kết giữa hai đơn vị

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Học viện An ninh Nhân dân

Trong công tác vận động hiến máu nhân đạo cứu người, Bệnh viện Việt Đức đã rất tích cực, chủ động tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức kết hợp với các tổ chức, đơn vị như Học viện An ninh nhân dân, Học viện Cảnh sát nhân dân, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, tỉnh Hải Dương, tỉnh Bắc Ninh, tỉnh Bắc Giang, tỉnh Hà Nam, tỉnh Ninh Bình… Trong năm 2019, dự kiến thu được khoảng 60.000 đơn vị máu, cơ bản đáp ứng đủ nhu cầu máu truyền trong bệnh viện.

Một số hình ảnh tại chương trình hiến máu nhân đạo:

Lãnh đạo hai đơn vị thăm hỏi học viên tham gia hiến máu

Hiến máu nhân đạo là nghĩa cử cao đẹp của học viên Học viện An ninh Nhân dân

Lãnh đạo Học viên An ninh Nhân dân và Bệnh viện Việt Đức tặng quà cho các học viên tham gia hiến máu nhân đạo

PGS.TS Đồng Văn Hệ – Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Đức cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của sinh viên Học viện

Hơn 300 sinh viên Học viện tình nguyện tham gia hiến máu nhân đạo

Chương trình Hiến máu nhân đạo thu hút đông đảo sinh viên tham gia

Các học viên tỏ ra hào hứng tham gia hiến máu cứu người

Đây là lần thứ 5 bạn Lê Quang Hưng tham gia hiến máu nhân đạo

Bạn Lê Ngọc Hải hào hứng lần thứ 2 tham gia hiến máu nhân đạo

Những giọt máu nghĩa tình sẽ cứu giúp được rất nhiều người bệnh đang đối mặt với tử thần

Quy trình lấy máu đều được đảm bảo nghiêm ngặt