Hội thảo triển khai Dự án Hỗ trợ Y học từ xa (Telemedicine) và ký thỏa thuận hợp tác giữa Bệnh viện Việt Đức với các bệnh viện thuộc dự án

08/06/2017 17:37

Tiếp theo Hội thảo Khởi động dự án Hỗ trợ y học từ xa vào cuối tháng 11/2016, Bệnh viện Việt Đức và các Bệnh viện thuộc dự án đã làm việc với đơn vị tư vấn quốc tế nhằm khảo sát thực trạng tại các bệnh viện, thống kê các số liệu cần thiết, khảo sát nhu cầu đầu tư…

Tới nay, dự án đã chính thức triển khai được 6 tháng. Ngày 7/6/2017, Bệnh viện Việt Đức đã tổ chức Hội thảo triển khai dự án với sự tham dự của Ban quản lý Dự án của Bệnh viện Việt Đức, Sở Y tế hai tỉnh Thanh Hóa và Yên Bái, các Bệnh viện thuộc dự án (Bệnh viện ĐK tỉnh Thanh Hóa, Bệnh viện ĐK tỉnh Yên Bái, Bệnh viện ĐK khu vực Ngọc Lặc, Bệnh viện ĐK khu vực Nghĩa Lộ, Bệnh viện ĐK huyện Thọ Xuân, Trung tâm Y tế huyện Văn Yên) và đơn vị tư vấn nhằm thảo luận phương án và lộ trình chuẩn bị và thực hiện đấu thầu sắp tới.

IMG_4222

GS. TS. Trịnh Hồng Sơn – Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Đức phát biểu khai mạc Hội thảo

IMG_4228

Đại diện lãnh đạo các Bệnh viện và Sở Y tế tham gia tại cuộc họp

Tại Hội thảo, các chuyên gia tư vấn đã trình bày các phương án xây dựng hồ sơ thầu cũng như lộ trình thực hiện để xin ý kiến của các bệnh viện thuộc dự án trên tiêu chí tuyển chọn nhà thầu chất lượng theo đúng pháp luật quy định nhằm thu được hiệu quả như mong đợi.

Cuối buổi hội thảo, Bệnh viện Việt Đức đã ký bản Thỏa thuận hợp tác với 6 bệnh viện thuộc dự án nhằm thống nhất mục tiêu, các hoạt động hỗ trợ từ xa (bao gồm tư vấn khám bệnh từ xa, hội chẩn từ xa, tư vấn phẫu thuật từ xa, giáo dục và đào tạo trực tuyến…)

IMG_20170607_152203

Ảnh ký kết hợp tác

Buổi Hội thảo đã kết thúc tốt đẹp với sự thống nhất của các bệnh viện về cách thức và lộ trình tiến hành trong thời gian tới nhằm đem đến hiệu quả cao nhất của dự án.

IMG_4239

Ảnh lưu niệm đại biểu tham gia hội thảo

ThS. Phan Thu Lan/ Phòng Kế hoạch Tổng hợp