Hội thảo “biến chứng dính sau phẫu thuật phòng và điều trị bằng màng ngăn gel Hyaluronic acid”

22/05/2018 14:13

Ngày 18/5, Bệnh viện HN Việt Đức tổ chức hội thảo “biến chứng dính sau phẫu thuật phòng và điều trị bằng màng ngăn gel Hyaluronic acid”. Tham dự chương trình có GS Yoo.Young – Bum; GS.TS Trịnh Hồng Sơn – Phó Giám đốc bệnh viện; PGS. TS Lê Tư Hoàng – Chủ tịch Công đoàn; Phó trưởng khoa Điều trị theo yêu cầu; TS Lê Việt Hoa – Trưởng khoa PT Nhi và trẻ sơ sinh và các bác sỹ, điều dưỡng các khoa phòng.

GS.TS Trịnh Hồng Sơn – Phó Giám đốc bệnh viện phát biểu trong hội thảo

Tại hội thảo TS Dương Trọng Hiền – Phó trưởng khoa Phẫu thuật Cấp cứu Tiêu hóa trình bày những bước đầu áp dụng sản phẩm chống dính tại Bệnh viện HN Việt Đức

GS Yoo.Young – Bum trình bày nội dung kiểm soát dính sau phẫu thuật: Tổng quan và cập nhật thực hành

GS.TS Trịnh Hồng Sơn – Phó Giám đốc bệnh viện chụp ảnh kỷ niệm cùng các đại biểu

Tại khoa Phẫu thuật Cấp cứu Tiêu hóa bệnh viện đã có 8 bệnh nhân được sử dụng sản phẩm chống dính sau phẫu thuật, trong đó 4 ca cắt túi mật nội soi, 2 ca cắt u tuyến thượng thận và 2 ca phẫu thuật đóng hậu môn nhân tạo. Theo TS Dương Trọng Hiền, việc sử dụng chống dính trong lĩnh vực chuyên khoa tiêu hóa là cần thiết. Bởi dính tiềm ẩn mối nguy hiểm cận kề do làm nghẽn đường đi của thức ăn, nghẽn tắc mạch máu, gây đau bụng, đầy hơi, táo bón, bí tiểu, hoại tử. Chống tắc ruột sau mổ nên sử dụng màng bọc chống dính.