Gần 800 đại biểu tham dự Hội nghị Phẫu thuật Thần kinh Asean lần thứ 18

17/11/2019 17:44

Từ ngày 15-17/11/2019,  tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra Hội nghị Phẫu thuật Thần kinh Asean lần thứ 18, Hội nghị thường niên hội Phẫu thuật Thần kinh Việt Nam lần thứ 20, Hội nghị Điều dưỡng Thần kinh Việt Nam lần thứ 5.

Hội nghị Phẫu thuật Thần kinh Việt Nam lần thứ 20 thu hút sự tham gia của gần 800 đại biểu là các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ, các chuyên gia trong lĩnh vực Phẫu thuật Thần kinh từ những từ các bệnh viện trên khắp cả nước và những hội uy tín trên thế giới.

Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS Đồng Văn Hệ – Chủ tịch Hội nghị thường niên hội Phẫu thuật Thần kinh Việt Nam lần thứ 20, Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: Ngành Phẫu thuật Thần kinh Việt Nam trong những năm gần đây đã có những bước tiến và đóng góp tích cực trong việc áp dụng những thành tựu chuyên ngành trong công tác khám chữa bệnh; ứng dụng những kỹ thuật mới, kỹ thuật cao vào lâm sàng ngày càng tiếp cận với các tiến bộ mới của y học toàn cầu. Hội nghị là dịp để các chuyên gia trong nước và nước ngoài, các thế hệ bác sĩ, phẫu thuật viên chuyên ngành phẫu thuật thần kinh trao đổi các kinh nghiệm, cập nhật kiến thức, phổ biến các ứng dụng mới về thực hành điều trị, phẫu thuật thần kinh, qua đó đáp ứng tốt hơn nữa công tác khám chữa bệnh tại các bệnh viện.

Ông Abdul Hafid Bajamail – Nguyên Chủ tịch Hội Phẫu thuật Thần kinh ASEAN trao cờ cho PGS.TS Đồng Văn Hệ – Tân Chủ tịch Hội Phẫu thuật Thần kinh ASEAN

Tại Hội nghị Phẫu thuật Thần kinh Việt Nam lần thứ 20 đã diễn ra Chương trình Tập huấn mổ thị phạm Phẫu thuật sọ não và Phẫu thuật cột sống với các kỹ thuật: Nội soi u nền sọ, Vi phẫu u nền sọ, Vi phẫu glioma, phẫu thuật cột sống ít xâm lấn. Chương trình mổ thị phạm được truyền hình từ Phòng mổ đến Hội trường, được thực hiện bởi các chuyên gia, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vào sáng ngày 15/11/2019.

Hội nghị còn là dịp vinh danh các Thầy cô có đóng góp lớn trong chuyên ngành Phẫu thuật thần kinh Việt Nam, các điều dưỡng trong nước và quốc tế.

Vào các ngày 16-17/11/2019, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, đã có các đề tài báo cáo chuyên sâu được trình bày trong chương trình hội nghị khoa học. Hội nghị được chia ra với 4 hội trường lớn là nơi các chuyên gia bàn bạc và trao đổi về những chủ đề: U não, Mạch máu não và Phẫu thuật Thần kinh chức năng, Phẫu thuật Cột sống và Chấn thương sọ não, Hội nghị điều dưỡng thần kinh.

Qua công tác tổ chức và trao đổi chuyên môn, Hội nghị được các chuyên gia trong nước và nước ngoài đánh giá cao với các bài báo cáo khoa học: Giả lập chiến lược trước mổ một trường hợp phình hình thoi khổng lồ động mạch cảnh trong (BS Satoshi Kiyofuji), Phẫu thuật mạch máu não và phòng mổ Hybrid (BS Vicent Ng), Nhân một trường hợp lao cột sống tiến triển sau bơm xi măng có bóng qua da (BS Nguyễn Thành Ninh).

Dưới đây là một số hình ảnh của hội nghị: