Điều dưỡng Bệnh viện HN Việt Đức vinh dự đón nhận giải thưởng Daisy Award

24/01/2018 17:40

Để ghi nhận sự cống hiến và tận tụy của điều dưỡng bệnh viện trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng, ban tổ chức giải thưởng Daisy Award (Hoa Kỳ) đã trao tặng kỷ niệm chương cho 05 điều dưỡng Bệnh viện HN Việt Đức. Việt Nam vinh dự là quốc gia thứ 2 khu vực Châu á và điều dưỡng Bệnh viện HN Việt Đức vinh dự là điều dưỡng đầu tiên của Việt Nam được vinh danh giải thưởng Daisy Award.

GS.TS Trần Bình Giang – Bí thư Đảng ủy; Giám đốc bệnh viện trao đổi cùng Mr Mack Barnes – người sáng lập giải thưởng Daisy Award

Hoạt động cải tiến chất lượng thực hành chăm sóc người bệnh trong những năm qua luôn nhận được sự quan tâm của các bệnh viện trên thế giới. Với mục đích hướng đến sự hài lòng của người bệnh và được sự giúp đỡ của các chuyên gia trường Đại học Sanfancisco điều dưỡng Bệnh viện HN Việt Đức đã thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh. Sự nỗ lực, tâm huyết của điều dưỡng bệnh viện được Trường Đại học Sanfancisco đề cử nhận giải thưởng cao quý Daisy Award.

GS.TS Trần Bình Giang – Bí thư Đảng ủy; Giám đốc bệnh viện trao tặng kỷ niệm chương cho các điều dưỡng bệnh viện

Phát biểu trong lễ đón nhận giải thưởng GS.TS Trần Bình Giang – Bí thư Đảng ủy; Giám đốc bệnh viện chia sẻ “Người sáng lập ra giải thưởng Daisy Award là Mr Mack Barnes. Mr Mack Barnes nhận thấy thời gian bệnh nhân nằm viện điều dưỡng không chỉ thể hiện kỹ năng về mặt chuyên môn mà còn giành sự tận tụy yêu mến trong quá trình chăm sóc người bệnh. Và giải thưởng Daisy Award là phần thưởng cao quý giành cho điều dưỡng các bệnh viện trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Hi vọng tinh thần của giải thưởng sẽ lan tỏa đến tất cả điều dưỡng trong bệnh viện”.

Điều dưỡng Bệnh viện HN Việt Đức là những điều dưỡng đầu tiên của Việt Nam nhận được giải thưởng cao quý Daisy Award

Giải thưởng Daisy Award được thành lập năm 1999 tại California Hoa Kỳ. Kể từ khi thành lập đến nay đã có 2300 cơ sở y tế ở Hoa Kỳ và 15 quốc gia khác trên thế giới đã vinh dự nhận kỷ niệm chương này.Việt Nam là quốc gia thứ 2 trong khu vực Châu á và điều dưỡng Bệnh viện HN Việt Đức là những điều dưỡng đầu tiên được nhận giải thưởng này.

Tại đầu cầu Hoa Kỳ GS.TS Gregory Crow Trường Đại học Sanfancisco và Mr Mack Barnes cũng tham dự lễ đón nhận tại Bệnh viện HN Việt Đức.

Đại diện cho hơn 1300 điều dưỡng các khoa, các điều dưỡng vinh dự đón nhận giải thưởng