Đẩy mạnh chuyển giao kỹ thuật, hỗ trợ chuyên môn để giảm tải cho BV Việt Đức

05/10/2017 11:18

Trước đây, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tập trung vào công tác chuyển giao cho các bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến huyện, nay tiếp tục mở rộng chuyển giao kỹ thuật, hợp tác chuyên môn với các bệnh viện tư để giảm tình trạng quá tải tại Bệnh viện Việt Đức.

Nhấn mạnh tại lễ ký kết hợp tác chuyên môn giữa Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Bệnh viện đa khoa quốc tế Bắc Hà (Hà Nội) diễn ra chiều ngày 4/10, GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho hay, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là bệnh viện Ngoại khoa hạng đặc biệt đầu tiên của cả nước, với hơn 2.000 cán bộ nhân viên, 52 phòng mổ, khoảng 300 bác sỹ với 1.500 giường bệnh. Bệnh viện được Bộ Y tế giao nhiều nhiệm vụ quan trọng với vai trò chỉ đạo lĩnh vực Ngoại khoa của ngành y tế.

Những năm qua, với vai trò là bệnh viện hạt nhân, bệnh viện được Bộ Y tế giao nhiệm vụ quan trọng trong công tác chỉ đạo tuyến, chuyển giao, hướng dẫn kỹ thuật cho các bệnh viện trên toàn quốc.

“Trước đây, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tập trung vào công tác chuyển giao cho bệnh viện công tuyến tỉnh, tuyến huyện ở nhiều địa phương, nay Bệnh viện tiếp tục mở rộng chuyển giao kỹ thuật, hợp tác chuyên môn với các bệnh viện tư để người bệnh được hưởng những kỹ thuật cao của các chuyên gia của Bệnh viện Việt Đức “- GS.TS Trần Bình Giang nói.

Cũng theo GS.TS Trần Bình Giang, việc ký kết này cũng là mong muốn của Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức nhằm giúp người bệnh được hưởng những kỹ thuật cao dưới sự trợ giúp của các chuyên gia Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức mà không cần phải dồn lên tuyến trên, phải nằm ghép giường bệnh hay bệnh nhân phải nằm chờ ngoài khu vực hành lang, để giảm bớt tình trạng nằm ghép, quá tải.

Benh_Vien_Viet_Duc_ky_ket_chuyen_giao_Voi_BVDK_bac_Ha

GS.TS Trần Bình Giang- Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức ký kết hợp tác chuyển giao kỹ thuật, chuyên môn với lãnh đạo Bệnh viện đa khoa quốc tế Bắc Hà

Theo đó, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức chuyển giao kỹ thuật và hỗ trợ chuyên môn cho Bệnh viện đa khoa quốc tế Bắc Hà trong các lĩnh vực: Ngoại khoa; Tiêu hóa; Thần kinh – sọ não; Thận – Tiết niệu; Chấn thương chỉnh hình cột sống; Tạo hình răng hàm mặt; Tim mạch lồng ngực; Nhi khoa; Gây mê hồi sức và Hồi sức sau mổ; hội chẩn chuyên môn giải quyết các ca khó, phức tạp, trao đổi, nâng cao kiến thức khoa học kỹ thuật, cập nhật những tiến bộ y học.

Với sự hỗ trợ chuyên môn và nhận chuyển giao công nghệ từ Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Bắc Hà kỳ vọng sẽ đa dạng hóa trên tất cả các lĩnh vực, phát triển rộng hơn, chuyên sâu hơn trong việc khám chữa bệnh và chăm sóc bệnh nhân. Đây được xem là mô hình bệnh viện vệ tinh mở rộng trong hợp tác công- tư nhằm góp phần giảm tải bệnh viện.

Trước đó, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cũng đã ký kết hợp tác chuyên môn, chuyển giao cho các bệnh viện tư nhân khác như: Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec, Bệnh viện Tâm Anh, Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng.

Theo PV Thái Bình/ Báo Sức khỏe Đời sống