Đại hội Chi hội Điều dưỡng Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Lễ Kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng

13/05/2017 20:22

Ngày 12/5/2017, hoà chung không khí nhiệt liệt chào mừng Ngày Quốc tế Điều dưỡng, ngày mà cả thế giới cùng quy hướng về những người có trái tim, khối óc và bàn tay lành nghề luôn tận tuỵ phục vụ người bệnh và cộng đồng với sứ mệnh giúp người bệnh nhanh phục hồi và phòng chống biến chứng trong quá trình trị bệnh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vui mừng tổ chức “Đại hội chi hội Điều dưỡng Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Lễ Kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng”.

Về dự cùng Đại hội có BS. CKII. Hoàng Văn Thành – Phó Cục Trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bà Vi Thị Nguyệt Hồ – Nguyên Chủ tịch hội Điều dưỡng Việt Nam, Bà Nguyễn Thị Minh Tâm – Chủ tịch Hội Điều dưỡng Hà Nội, GS. TS Trần Bình Giang – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện cùng Đại diện Lãnh đạo các khoa, phòng, các Điều dưỡng trưởng, điều dưỡng viên thuộc các viện, trung tâm, khoa, phòng và đặc biệt là sự quan tâm tham dự của 291 đại biểu của Chi hội.

IMG_0788

Các thành viên Đoàn Chủ tịch

Trong khuôn khổ chương trình, thành viên Đoàn Chủ tịch đã điều hành hội nghị và lên trình bày Báo cáo tổng kết công tác Chi hội nhiệm kỳ 2012-2017 và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2017-2022, Đề án xây dựng nhân sự Ban chấp hành của nhiệm kỳ 2017-2022. Nhiệm kỳ vừa qua, được sự quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi của Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện cùng với sự đoàn kết nhất trí cao của toàn thể hội viên, Chi hội Điều dưỡng Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức luôn hoàn thành tốt các mục tiêu, kế hoạch đã đề ra, chuyên tâm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiêm chỉnh thực hiện các quy trình kỹ thuật, đổi mới giao tiếp ứng xử, đạo đức, phong cách phục vụ. Vì vậy chất lượng chăm sóc và phục vụ người bệnh luôn được nâng cao.

IMG_0807

Bà Nguyễn Thị Minh Tâm – Chủ tịch Hội Điều dưỡng Hà Nội phát biểu trong Đại hội

Bà Nguyễn Thị Minh Tâm đã rất ấn tượng với bản báo cáo tổng kết hoạt động Chi hội. Bà đánh giá cao sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Bệnh viện đối với đội ngũ điều dưỡng để có được thành quả tốt đẹp và hy vọng trong nhiệm kỳ tới, Chi hội Điều dưỡng tiếp tục nâng cao năng lực chuyên môn, đổi mới hơn trong thái độ phục vụ, chuyên nghiệp trong ứng xử giao tiếp nhằm mang lại sự hài lòng người bệnh và đưa ngành điều dưỡng càng ngày càng phát triển.

IMG_0809

GS. TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phát biểu tại Đại hội

GS. TS Trần Bình Giang cũng đã rất vui mừng trước những thành tựu đạt được và trân trọng nỗ lực phát triển không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nâng cao chất lượng chăm sóc của Chi hội Điều dưỡng Bệnh viện. Tuy nhiên, với sự thay đổi không ngừng của Đất nước nói chung và ngành y tế nói riêng, Bệnh viện cũng đang phải đối mặt với rất nhiều thách thức vậy nên rất cần sự quyết tâm, đồng lòng của các cán bộ điều dưỡng sẵn sàng phấn đấu trở thành những hạt nhân không chỉ ở Bệnh viện ta mà còn cho cả Bệnh viện cơ sở 2, các Bệnh viện bạn để Điều dưỡng Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức luôn giữ vững vị trí đi đầu.

Sau một buổi làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, trong không khí dân chủ, đoàn kết, Đại hội đã thảo luận dân chủ, nghiêm túc lựa chọn và bầu Ban chấp hành Chi hội điều dưỡng Việt Đức nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Danh sách thành viên BCH Chi hội  Điều dưỡng nhiệm kỳ 2017-2022

– ThS. Trần Văn Oánh – Trưởng phòng Điều dưỡng

– CN. Chu Văn Long – Phó Trưởng phòng Điều dưỡng

– CN. Nguyễn Thị Thư – Phòng Điều dưỡng

– ThS. Bùi Thị Kim Nhung – Điều dưỡng trưởng Viện Chấn thương Chỉnh hình

– CN. Nguyễn Minh Ky – Điều dưỡng trưởng khối Lâm sàng 1

– CN. Phạm Đan Thanh – Điều dưỡng trưởng khối Trung tâm Gây mê và Hồi sức ngoại khoa

– ThS. Hà Xuân Hợp – Điều dưỡng trưởng khối Cận lâm sàng

– CN. Nguyễn Xuân Vinh – Điều dưỡng trưởng khoa Phẫu thuật Tim mạch và lồng ngực

– CN. Trần Thu Ngân – Điều dưỡng trưởng khoa Phẫu thuật Cấp cứu Tiêu hoá

– CN. Phí Thị Mai Chi – Điều dưỡng trưởng Khoa Khám bệnh

– CN. Trần Thị Thuỷ – Điều dưỡng trưởng khu vực Trung tâm Gây mê và Hồi sức ngoại khoa

IMG_0817

Bà Nguyễn Thị Minh Tâm tặng hoa và chúc mừng BCH Chi hội Điều dưỡng nhiệm kỳ 2017-2022

IMG_0813

Những món quà tri ân những đóng góp to lớn của các thành viên BCH Chi hội nhiệm kỳ 2012-2017

Trong mọi thời đại nhân dân ta luôn ghi nhận rằng những người điều dưỡng luôn gắn bó và sát cánh cùng người thầy thuốc trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân. Những thế hệ điều dưỡng đi trước đã phấn đấu kiên trì cho sự ra đời và trưởng thành của ngành điều dưỡng hôm nay. Tự hào truyền thống của ngành, các thế hệ điều dưỡng Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức hiện tại và tương lai sẽ cố gắng phấn đấu, nâng cao y đức phục vụ người bệnh, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ nhân dân của ngành y tế và đưa ngành điều dưỡng nước ta hoà nhập với điều dưỡng các nước trong khu vực và trên thế giới.

CV. Đinh Ngọc Anh/ Phòng Công tác xã hội