“Câu lạc bộ Người bệnh ghép tim” tại Bệnh viện HN Việt Đức – Thêm một địa chỉ sẻ chia và cập nhật thông tin dành cho người bệnh

07/02/2018 11:53

Với mục đích giúp những người bệnh ghép tạng có cơ hội được kéo dài sự sống, hồi phục sức khỏe trở về với cuộc sống đời thường, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho những người được ghép có môi trường giao lưu, học hỏi chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao chất lượng cuộc sống, sáng ngày 7/02/2018, tại văn phòng khoa Phẫu thuật tim mạch và lồng ngực, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức buổi gặp mặt và ra mắt “Câu lạc bộ Người bệnh ghép tim” tại bệnh viện.

Tham dự buổi gặp mặt có: PGS. TS Đồng Văn Hệ Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Phó Giám đốc Trung tâm điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người; PGS.TS Nguyễn Hữu Ước Trưởng khoa Phẫu thuật tim mạch và lồng ngực, BS Nguyễn Lan Hương Phó Chủ tịch Công đoàn bệnh viện; Ths. Trần Văn Oánh Điều dưỡng trưởng bệnh viện; Ths. Nguyễn Trọng Sơn Trưởng Phòng Công tác xã hội, cùng sự có mặt của người bệnh và người nhà người bệnh.

Buổi gặp mặt người bệnh tại Khoa Phẫu thuật tim mạch và lồng ngực diễn trong không khí thân mật và ấm cúng

Trong không khí thân mật, ấm áp nghĩa tình, PGS. TS Đồng Văn Hệ Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức chúc mừng những người bệnh đã hồi phục sức khỏe sau ghép tim, trở lại với cuộc sống đời thường và hy vọng việc thành lập Câu lạc bộ Người bệnh ghép tim sẽ là cầu nối giữa các y bác sỹ với người bệnh và người nhà người bệnh.

PGS.TS Đồng Văn Hệ – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phát biểu tại buổi lễ

Tính đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện HN Việt Đức đã thực hiện thành công 19 ca ghép tim và ứng dụng nhiều kỹ thuật cao trong ghép tạng, mang lại sự sống cho nhiều người bệnh. PGS.TS Nguyễn Hữu Ước Trưởng khoa Phẫu thuật tim mạch và lồng ngực nhấn mạnh: qua các buổi gặp mặt, các bác sỹ chuyên khoa sẽ giải đáp những thắc mắc của người bệnh về những yếu tố phục hồi sau ghép và tư vấn định kỳ những vấn đề liên quan đến điều trị sau ghép, nhiễm trùng sau ghép, các thuốc sử dụng cho người bệnh và phương pháp giữ gìn sức khỏe nâng cao chất lượng cuộc sống trong sinh hoạt đời thường.

PGS.TS Nguyễn Hữu Ước – Trưởng khoa Phẫu thuật tim mạch và lồng ngực hy vọng trong thời gian tới CLB Người bệnh ghép tim tại bệnh viện sẽ phát huy hiệu quả

Đây cũng là dịp để những người ghép tạng có dịp được gặp gỡ cũng như tri ân, cảm ơn sự hy sinh thầm lặng của người hiến tạng và tấm lòng nhân đạo cao cả của gia đình người cho tạng. Thay mặt cho những người bệnh được ghép tim tại Bệnh viện HN Việt Đức, ông Hoàng Văn Văn Tân cảm ơn sự quan tâm của Ban giám đốc Bệnh viện, sự tận tâm của đội ngũ y bác sỹ bệnh viện, đặc biệt là các thầy thuốc khoa Phẫu thuật tim mạch và lồng ngực đã giúp những người bệnh kéo dài sự sống và hồi phục sức khỏe, trở về với cuộc sống đời thường.

Thay mặt cho những người bệnh được ghép tim tại Bệnh viện HN Việt Đức, ông Hoàng Văn Tân gửi lời cảm ơn sự tận tâm của đội ngũ y bác sỹ bệnh viện

Các y bác sỹ chụp ảnh lưu niệm cùng người bệnh

Với sự tâm huyết và hỗ trợ tích cực của Ban Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, hy vọng trong thời gian tới Câu lạc bộ ghép tim tại bệnh viện sẽ hoạt động tích cực, hiệu quả trong việc giúp người bệnh cập nhật kiến thức cũng như cách  điều trị. Tiếp tục nhân rộng mô hình mang ý nghĩa nhân văn này, ngày 8/02/2018, Bệnh viện HN Việt Đức sẽ ra mắt “Câu lạc bộ Người bệnh ghép gan” để mang lại những lợi ích thiết thực để người bệnh sống khỏe mỗi ngày.