Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức – Sẻ chia yêu thương

17/07/2017 10:36

Từ ngày 13-16/7/2017, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức chương trình khám, chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cho khoảng 2.100 người dân huyện Mường Tè, huyện Phong Thổ (tỉnh Lai Châu). Đây là hoạt động nhằm chia sẻ tình cảm và hướng tới bà con nhân dân tại vùng sâu, vùng xa, vùng có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017).

IMG_5184

Đoàn y, bác sỹ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tham gia chương trình

Thời tiết tháng 7 trở nên khắc nghiệt hơn do mưa lớn xuất hiện. Con đường vào bản làng hiểm trở, quanh co khúc khuỷu, lầy lội hơn nhiều vì những trận mưa lớn dài ngày khiến cho việc di chuyển vào các xã rất khó khăn. Tuy nhiên, những khó khăn ấy không làm chùn bước sức trẻ của đội ngũ y bác sỹ để đến chăm sóc sức khỏe cho đồng bào nơi đây.

IMG_5367

Đường đi tại huyện Mường Tè

Sống ở những huyện vùng sâu vùng xa nhất của tỉnh Lai Châu, người dân nơi đây chủ yếu là dân tộc Mông, Thái, Dao đời sống bà con chủ yếu sản xuất nông nghiệp, trình độ dân trí còn thấp, tập quán canh tác lạc hậu, vậy nên việc chăm sóc sức khỏe y tế là điều chưa được người dân nơi đây quan tâm. Hiểu và muốn chia sẻ sự khó khăn với đồng bào dân tộc, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức gồm 40 y, bác sỹ, điều dưỡng đã tận tình  tư vấn, khám tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho khoảng 2.100 người dân tại các xã Hoang Thèn, Nậm Xe huyện Phong Thổ; xã Bum Nưa, Vàng San huyện Mường Tè tỉnh Lai Châu. Khoảng 2.100 suất quà gồm: bánh, kẹo, sữa; 20 suất tiền mặt hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; 100 chiếc màn chống muỗi, 100 áo ấm với tổng số tiền: 180.450.000đ (Một trăm tám mươi triệu, bốn trăm năm mươi nghìn đồng chẵn) đã được trao tận tay bà con cùng các em học sinh tại huyện Mường Tè, Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.

IMG_5368

Bác sỹ khám cho bà con tại xã Bum Nưa, huyện Mường Tè

IMG_5369

Nhà cách 5Km, ông đã phải dậy rất sớm để đến được địa điểm khám

Ths. Bs Bùi Thanh Phúc – Bí thư Đoàn thanh niên (Trưởng đoàn) cho biết, đây là hoạt động nhằm thể hiện sự quan tâm, sẻ chia của các nhân viên y tế Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đến đồng bào các dân tộc miền núi tại vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh khó khăn. Hy vọng hoạt động ý nghĩa này đã phần nào chăm sóc sức khỏe cho người dân.

IMG_5315

Ths. Bùi Thanh Phúc – Bí thư Đoàn thanh niên trao quà cho các gia đình chính sách tại xã Bum Nưa, huyện Mường Tè

BSCKII Vũ Văn Giang – Phó giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu thay mặt bà con bày tỏ sự cảm ơn đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã luôn dành tình cảm, sự quan tâm đến bà con, đồng bào dân tộc miền núi. Nơi đây, cuộc sống bà con còn nhiều khó khăn, chủ yếu là làm nông nghiệp nên những hoạt động khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí rất ý nghĩa và thiết thực.

Chương trình khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân từ ngày 13-16/7/2017 tại tỉnh Lai Châu đã để lại những ấn tượng khó quên đối với tập thể các y, bác sỹ tham gia chương trình. Trong thời gian sắp tới, bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ có nhiều hoạt động an sinh xã hội hướng tới cộng đồng.

Một số hình ảnh khám chữa bệnh miễn phí của đoàn công tác Bệnh viện Việt Đức tại Lai Châu:

IMG_5301

Đoàn y, bác sỹ khám bệnh tại xã Nậm Xe, huyện Phong Thổ

IMG_5314

Đoàn y, bác sỹ khám bệnh tại xã Bum Nưa, huyện Mường Tè

IMG_5370

Ths. Bs Bùi Trung Nghĩa – Phó Bí thư Đoàn thanh niên tặng quà cho gia đình có HCKK tại xã Hoang Thèn, huyện Phong Thổ

IMG_5371

Điều dưỡng đo huyết áp cho bà con

IMG_5230

Bà con nhân dân đã đến địa điểm khám từ rất sớm

IMG_5373