Xót thương gia cảnh 2 nữ sinh khoa múa gặp tai nạn kinh hoàng

24/06/2019 15:18

MS 958: Lường Thị Thu (nữ, 18 tuổi)

Địa chỉ: xã Thanh Luông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên  

Đang điều trị tại: Khoa Điều trị theo yêu cầu 1C

 

Không may gặp tai nạn trên đường về quê khiến hai chị em khoa múa, trường Cao đẳng nghệ thuật Tây Bắc người ở lại, người vĩnh viễn ra đi. Thế nhưng, chi phí lo hậu sự cùng với chi phí chữa trị khiến bố mẹ các em bất lực cầu cứu cộng đồng.

 

Đó là trường hợp của em Lường Thu Hà (SN 2002) cùng chị gái Lường Thị Thu (SN 2001) trú tại xã Thanh Luông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên đã bị tai nạn trên chiếc xe khách về nghỉ hè với gia đình, vào ngày 17.6. Đau buồn thay, Hà đã nằm lại nơi núi rừng bạt ngàn đất khách quê người. Còn Thu chấn thương rất nặng đang chờ chữa trị.

 

Được biết, 2 chị em Thu và Hà sinh ra trong một gia đình thuộc hộ nghèo của xã. Bố mẹ chủ yếu làm ruộng để nuôi con ăn học. Nhưng không vì thế mà hai chị em từ bỏ ước mơ trở thành diễn viên múa. Hà và Thu đều là học sinh giỏi của lớp và làm lớp trưởng, em Hà còn đạt giải nhất thi văn lớp 12 cấp tỉnh khối các trường giáo dục thường xuyên. Chỉ còn vài ngày nữa, Hà bước vào kì thi THPT quốc gia để tiếp tục ước mơ của mình. Nhưng xót xa thay, ước mơ của em đành dừng lại ở đó.

 

Về phía Thu, vết thương khả quan dễ xử lý nhưng đang có hiện tượng nứt hộp sọ, chảy máu và bước đầu được y bác sĩ của bệnh viện Việt Đức tiếp nhận điều trị.

 

“Thu nói với tôi là rất thương bố mẹ nên xin về 1 tuần phụ giúp bố mẹ làm ruộng. Còn Hà chỉ về thăm bố mẹ mấy hôm rồi xuống thi THPT QG. Em gái mất, Thu làm sao vượt qua đau này, làm sao thực hiện được ước mơ còn đang dang dở của nó nữa. Gia đình thì ở quá xa, chi phí đi lại và chữa trị cho con cũng lớn. Gia đình tôi không biết phải bấu víu vào đâu” – anh Lò Văn Tình, anh họ của Thu và Hà, chia sẻ.

 

Mọi tấm lòng hảo tâm xin liên hệ:
Chị Lường Thị Thiêm – cô ruột bệnh nhân Lường Thị Thu
 
Địa chỉ: Bản Bành – Xã Thanh Luông – Điện Biên
 
Số điện thoại: 0375050249
 
Hoặc Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức: Phòng 246 nhà C3
 
Điện thoại: 024.32668625, liên hệ số máy lẻ 585
 
Tài khoản Quỹ từ thiện Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức:
 
Tên tài khoản: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức
 
Số tài khoản USD: 12210370016823
 
Số tài khoản VNĐ: 12210000024248
 
Tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển chi nhánh Hà Thành
 
Nội dung: Ủng hộ bệnh nhân MS 958 hoặc ủng hộ bệnh nhân Lường Thị Thu

 

PV Hạnh Lương/Báo Lao động

Tagged in: Tags: