Xe container cuốn cả gia đình vào gầm, bé trai 5 tuổi bị kéo lê gần 60m: Cứu cháu với!

28/11/2019 11:17

MS 1122: Bùi Duy Khánh (nam, 5 tuổi)

 

Địa chỉ: Thôn Quế Miêng, xã Quang Sơn, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc.

 

Đang điều trị tại Khoa Phẫu thuật Tạo hình Hàm mặt, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

 

Trên đường chở vợ và 2 con bằng xe máy từ Vĩnh Phúc về Thái Nguyên bốc mộ bố vợ, cả nhà anh Phương bị xe container cuốn vào gầm. May mắn gia đình không ai bị tử thần mang đi, riêng bé Khánh (5 tuổi) bị xe kéo lê gần 60m, tính mạng hết sức nguy kịch, những người khác thì cũng đang được điều trị trong viện.

 

“Bé Khánh tội lắm! hơn chục hôm nằm viện rồi nhưng chỉ có mỗi người chú ruột đi cùng chăm nom, bởi bố mẹ và em trai bé Khánh đang điều trị ở bệnh viện tỉnh Vĩnh Phúc. Tình trạng của bé vẫn đang rất nặng, phải điều trị tích cực và lâu dài, trong khi cháu còn quá nhỏ, hàng ngày nhìn cháu đau đớn, vật vã chúng tôi rất xót xa…” – Đó là những chia sẻ của chị Nguyễn Thị Trang, cán bộ phòng Công tác Xã hội bệnh viện Việt Đức, khi dẫn chúng tôi tới buồng bệnh thăm bé Khánh.

 

Trên giường bệnh của khoa Phẫu thuật tạo hình Hàm Mặt, bé Bùi Duy Khánh vẫn nằm thiêm thiếp, băng quấn trắng toát từ đầu đến chân, quanh em là đủ loại máy móc thiết bị hỗ trợ. Điều đó cho thấy, tính mạng cậu bé 5 tuổi hiện đang rất nguy kịch.

Bị xe công ten nơ đâm cả nhà 4 người bé Khánh gặp nạn

Bố, mẹ và em trai Khánh được điều trị tại bệnh viện tỉnh Vĩnh Phúc, còn Khánh phải đưa ngay đến bệnh viện Việt Đức.

Là người duy nhất chăm cháu từ khi nhập viện đến nay, gương mặt vẫn chưa hết bàng hoàng, anh Bùi Văn Thành kể lại:

 

“Hôm đó nghe tin cả nhà anh trai bị container đâm, tất cả mọi người rụng rời chân tay chạy bổ đến bệnh viện thì mới có anh trai tỉnh, chị dâu và 2 cháu vẫn bất tỉnh. Cháu Khánh quá nặng phải chuyển ngay xuống bệnh viện Việt Đức. Lúc nhìn thấy cháu Khánh, em suýt ngã nhào, vì chấn thương của cháu em quá khủng khiếp! Bị xe kéo lê trên quãng đường dài, nửa hộp sọ bên phải bị lột hết da dầu, tay chân cũng bị lột hết da…”.

Với đa chấn thương nghiêm trọng, bé Khánh phải được điều trị tích cực và lâu dài.

Trong khi gia cảnh của bé đang vô cùng khó khăn.

Theo anh Thành, gia đình bé Khánh chỉ trông vào tiền công đi xây của bố, mẹ bé Khánh ở nhà làm ruộng và chăm sóc 2 anh em Bùi Duy Khánh (5 tuổi), và Bùi Quang Huy (3 tuổi). Nên khi cả gia đình gặp nạn trong nhà chẳng có lấy một đồng, anh em họ hàng rồi hàng xóm láng giềng xúm lại mỗi người cho vay một ít để 4 người duy trì nằm viện đến ngày hôm nay.

 

Ai ngại cho cho hoàn cảnh của bé Khánh, bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Linh, Phó trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình Hàm Mặt, bệnh viện Việt Đức cho biết: “Cháu Khánh nhập viện trong tình trạng rất nặng, đa chấn thương ở đầu, mặt, vai, tay, chân. Hiện Khánh đã được phẫu thuật 2 lần, tuy nhiên các chấn thương rất nặng và phức tạp, tổn thương nhiều, nên sẽ phải tiến hành phẫu thuật nhiều lần nữa, với tiên lượng rất dè dặt.

 

Ngoài số tiền được bảo hiểm y tế chi trả, do tình trạng quá nặng và phức tạp nên bệnh nhân phải sử dụng thêm 1 số thuốc và vật liệu đắt tiền. Việc điều trị cho cháu Khánh sẽ phải kéo dài nên chúng tôi cũng tha thiết mong mọi người giúp cho cháu có cơ hội được tiếp tục điều trị”.

Gương mặt rất đỗi lo âu của người chú ruột.

Nhìn bé Khánh oằn mình trên giường bệnh, dịch vàng nơi những vết thương lại ứa ra thẫm đẫm băng gạc, dường như bé đang đau đớn lắm! Mới 5 tuổi đầu, bé đã phải trải qua nỗi đau khủng khiếp về thể xác. Nhưng bé đâu có biết, những người ruột thịt của em cũng đang phải chịu nỗi giằng xé tâm can ghê gớm.

 

Anh Bùi Văn Thành, nhìn cháu trai đau đớn chỉ còn biết ứa nước mắt than vãn: “Em đã gọi về quê giục rồi, nhưng mọi người bảo vẫn đang đi vay tiền. Thương cháu lắm, nhưng giờ gia đình em cũng bế tắc chưa biết phải làm sao. Mọi người ơi, cứu cháu em với…!”.

Mong mọi người hãy dang tay cứu đứa trẻ tội nghiệp này!

 

Mọi tấm lòng hảo tâm xin liên hệ:

Anh Bùi Văn Tuấn  – Bác bệnh nhân Bùi Duy Khánh.

Địa chỉ: Thôn Quế Miêng, xã Quang Sơn, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc.

Số điện thoại: 0989794891

Hoặc Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức: Phòng 246 nhà C3

Điện thoại: 024.32668625, liên hệ số máy lẻ 585

Tài khoản Quỹ từ thiện Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức:

Tên tài khoản: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Số tài khoản USD: 12210370016823

Số tài khoản VNĐ: 12210000024248

Tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển chi nhánh Hà Thành

Nội dung: Ủng hộ bệnh nhân MS 1122 hoặc ủng hộ bệnh nhân Bùi Duy Khánh

 

PV Hương Hồng/Báo Dân trí

Tagged in: Tags: