Xót xa bé trai 2 tuổi bị chấn thương sọ não, hôn mê sâu do trâu húc

24/02/2023 17:34

Theo mẹ đi chăn trâu, cậu bé Bồn Văn Ơn, 2 tuổi, dân tộc Dao ở Hà Giang bị trâu húc dẫn đến chấn thương sọ não, hôn mê sâu, đang phải thở máy và điều trị tích cực tại khoa Hồi sức tích cực 2, Bệnh viện HN Việt Đức.

Bồn Văn Ơn, 2 tuổi, dân tộc Dao, trú tại Bản Nghè, xã Yên Cường, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang bị chấn thương sọ não, hôn mê sâu do trâu húc

Lặng lẽ ngóng trông bệnh tình của con trai, chị Dằn Thị Hiệp, mẹ của cháu Ơn nghẹn ngào chia sẻ: Ngày hôm đó em cho con đi chăn trâu cùng. Em để con một chỗ rồi cắt cỏ ngay đấy nhưng lúc sau nhìn không thấy con đâu, em chạy đến thì thấy con đã bị trâu húc văng một đoạn”. Nói đến đây chị Hiệp lại lấy tay vội lau dòng nước mắt xót xa.

 

Thương con thiệt thòi sinh ra trong gia đình nghèo khổ, đói túng quanh năm, giờ con lại phải gánh chịu những đau đớn tột cùng, vợ chồng chị Hiệp gói ghém tất cả được 1,5 triệu đồng vội vã mang con đến bệnh viện huyện Bắc Mê chữa trị sau đó chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang, nhưng vì bệnh tình ngày càng chuyển biến nặng nên các bác sĩ chuyển con xuống Bệnh viện HN Việt Đức.

Chỉ được vào thăm con chốc lát, chị Dằn Thị Hiệp lặng người mong phép màu đến với con trai.

Ngoài vài sào ruộng để kiếm cái ăn hàng ngày, gia đình chị Hiệp không có bất cứ tài sản quý giá nào bán để lo chi phí điều trị cho đứa con trai bé bỏng. Hoàn cảnh nghèo khó khiến vợ chồng chị Hiệp cảm thấy đau đớn bất lực khi không thể lo được tương lai cho con, tính mạng đe dọa cũng đành bất lực. Cuộc sống vốn đã chật vật nay lại càng trở nên bế tắc.

 

Người mẹ nghèo bất lực, xót xa nhìn đứa con bé bỏng nằm bất động trên giường bệnh

Là người trực tiếp điều trị cho bệnh nhân Ơn, bác sĩ Trịnh Văn Đồng Trung tâm Gây mê hồi sức và Ngoại khoa Bệnh viện HN Việt Đức cho biết: Bệnh nhân vào viện trong tình trạng hôn mê sau tai nạn sinh hoạt do trâu húc, phù nhiều, thở máy. Hiện tại bệnh nhân mê, tiếp tục an thần, thở máy, chống phù não, chống co giật, kháng sinh dự phòng, tiên lượng bệnh nặng.

Các y bác sĩ hối hả tận dụng từng phút từng giây cứu lấy bệnh nhân

Hình ảnh cháu bé 2 tuổi với gương mặt non nớt nằm bất động trên giường bệnh bên trong căn phòng chỉ có tiếng máy thở hòa lẫn với mùi thuốc, mùi hóa chất khử khuẩn khiến chúng tôi không khỏi xót xa. Những y bác sĩ ai cũng hối hả tận dụng từng phút từng giây cứu lấy bệnh nhân vì họ biết rằng ở đây ranh giới giữa sự sống và cái chết vô cùng mong manh. Bệnh viện rất mong nhận được sự chung tay của các nhà hảo tâm giúp đỡ hoàn cảnh nghèo khó của gia đình bệnh nhân Ơn.

Mọi tấm lòng hảo tâm xin liên hệ:

Chị Dằn Thị Hiệp (Mẹ bệnh nhân Bồn Văn Ơn)
Địa chỉ: Bản Nghè, xã Yên Cường, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang.

Số điện thoại: 0822833537
Hoặc Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức: Phòng 246 nhà C3
Điện thoại: 024.32668625, liên hệ số máy lẻ 585
Tài khoản tiếp nhận kinh phí ủng hộ hoạt động từ thiện Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức:
Tên tài khoản: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức
Số tài khoản VNĐ: 12210002100700
Tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển chi nhánh Hà Thành
Nội dung: Ủng hộ bệnh nhân MS 2134 hoặc ủng hộ BN Bồn Văn Ơn.

 

 

Phòng Công tác xã hội

 

 

Tagged in: Tags:

Tư vấn trực tuyến

Tập huấn trực tuyến: Quy trình chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Nhằm cập nhật kiến thức trong chẩn đoán, điều trị cho các y, bác sĩ, góp phần nâng cao hiệu quả và chất lượng điều trị cho người bệnh, ngày 18/5, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tổ chức khóa tập huấn trực tuyến “Quy trình chạy thận nhân…

Xem tiếp

Kết nối Facebook