Xót xa gia cảnh khó khăn của 4 bố con bị thương nặng trên chuyến xe định mệnh.

20/07/2023 08:26

Ngày 12/7, khi anh Nguyễn Thế Hà, 38 tuổi, trú tại thôn 5 – xã Đình Xá – Tp Phủ Lý – tỉnh Hà Nam chở theo 3 người con thì bất ngờ bị va chạm mạnh với xe container đang di chuyển trên đường khiến cả 4 bố con đều bị thương nặng, được chuyển đến Bệnh viện HN Việt Đức điều trị. Nặng nề nhất là cháu bé Nguyễn Minh Đức, mới 7 tuổi bị hôn mê sau tai nạn giao thông, sự sống như “ngọn đèn trước gió”.

Cháu Nguyễn Minh Đức đang được điều trị tại khoa Hồi sức tích cực 1, Bệnh viện HN Việt Đức

Ngồi lặng bên giường bệnh của con, gương mặt mệt mỏi, bơ phờ vì nhiều đêm không chợp mắt, chị Nguyễn Thị Thảo (mẹ của Đức) nói trong 2 hàng nước mắt: “Nghiệt ngã quá. Em không biết phải sống sao nữa.Tai nạn ập đến, các con còn nhỏ bé quá mà phải chịu quá nhiều đớn đau. Cầu xin mọi người hãy giúp đỡ gia đình. Thực sự một mình em cũng không biết xoay sở như thế nào nữa”.

Chị Nguyễn Thị Thảo (mẹ của Đức) trào nước mắt mỗi lần được vào thăm con

Các bác sĩ cho biết, bệnh nhân Nguyễn Minh Đức vào viện trong tình trạng đa chấn thương: chấn thương sọ não, máu tụ dưới màng cứng, dập não bán cầu trái, gãy ngành ngồi mu xương chậu trái, đã được phẫu thuật lấy máu tụ, cầm máu, bột đùi. Hiện bệnh nhân vẫn đang phải an thần, thở máy và sẽ cần tiếp tục hồi sức sọ não, tiên lượng bệnh nặng.

Cùng lúc đó, 2 chị gái của Đức là Nguyễn Thùy Linh, 13 tuổi bị đa chấn thương: chấn thương bụng kín, chấn thương lách độ 3, vết thương lóc da bàn chân trái, gãy kín xương cánh tay trái, có chỉ định mổ kết hợp xương cánh tay và Nguyễn Thị Kim Huệ, 10 tuổi cũng bị  đa chấn thương: chấn thương sọ não, glasgow 13 điểm, gãy kín đùi trái. Hiện tại bệnh nhân kích thích khó chăm sóc, gãy kín đùi trái đã bó bột, có chỉ định phẫu thuật kết hợp xương đùi trái, theo dõi sọ não, phục hồi chức năng.

Hai chị gái của Đức cũng đang phải gồng mình chống chọi với những cơn đau

Nỗi day dứt, ám ảnh vì tai nạn bất ngờ ập đến khiến anh Nguyễn Thế Hà chỉ mong đổi tính mạng và sức khỏe của mình cho các con. Sau tai nạn, anh Hà cũng bị đa chấn thương, gãy xương vai phải, gãy hở độ 1 đùi phải, gãy mâm chày đã được phẫu thuật kết hợp xương nẹp vít mâm chày phải, nẹp vít trên lồi cầu, liên lồi cầu đùi phải, điều trị bảo tồn xương vai phải, vẫn đang tiếp tục được theo dõi và điều trị.

Anh Nguyễn Thế Hà mong đánh đổi tính mạng và sức khỏe của mình cho các con

Ngỡ tưởng có công ăn việc làm với lương công nhân được 6 triệu đồng/tháng có thể nuôi các con ăn học, gánh nặng trên đôi vai của 2 vợ chồng sẽ vơi bớt đi nỗi nhọc nhằn nhưng biến cố ập đến với cả gia đình khiến người phụ nữ lành lặn duy nhất của gia đình như muốn ngã quỵ. Nhìn những đứa con gương mặt ngây thơ, non nớt đang chịu những cơn đau khủng khiếp, trái tim người mẹ lại vụn vỡ như trăm nghìn mũi dao đâm xé, dòng nước mắt cay đắng lại ứa ra. Chị Thảo rất mong nhận được sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm để có tiền chữa trị cho chồng và 3 đứa con thơ.

“Xin hãy cứu lấy các con em”. Chị Thảo nói trong nước mắt

Mọi tấm lòng hảo tâm xin liên hệ:
Chị Nguyễn Thị Thảo, số điện thoại 0904878896

Địa chỉ: thôn 5 – xã Đình Xá – Tp Phủ Lý – tỉnh Hà Nam

Hoặc Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức: Phòng 246 nhà C3
Điện thoại: 024.32668625, liên hệ số máy lẻ 585
Tài khoản tiếp nhận kinh phí ủng hộ hoạt động từ thiện Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức:
Tên tài khoản: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức
Số tài khoản VNĐ: 12210002100700
Tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển chi nhánh Hà Thành (BIDV)
Nội dung: Ủng hộ bệnh nhân MS: 2271 hoặc ủng hộ BN Nguyễn Minh Đức.