Xót xa cô gái mồ côi trực chờ “cửa tử”

26/08/2022 09:57

Trên đường đi làm về, không may gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng, sự sống của cô gái trẻ 20 tuổi mong manh như ngọn đèn trước gió.

Cô gái 20 tuổi Lê Thị Hoài Thương không may gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng, sự sống mong manh như “ngọn đèn trước gió”

Lê Thị Hoài Thương sinh năm 2002, năm nay em vừa tròn 20 tuổi. Thương sống cùng bà nội. Bố mất khi mẹ mang bầu em được 6 tháng. Đến năm em 3 tuổi, mẹ em đi bước nữa cùng người đàn ông khác. Từ ngày đó, Thương không còn cả cha lẫn mẹ, gánh nặng gia đình đè lên vai bà nội. Năm 2021, do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, gác lại những ước mơ còn dang dở, em quyết định nghỉ học và đi làm thêm vừa để kiếm tiền nuôi bản thân, vừa để lo cho bà nội. Năm nay bà nội em đã ngoài 80 tuổi. Thương bà yếu lại không minh mẫn, cô chú của Thương quyết định đưa bà về ở cùng để tiện chăm sóc, Thương khi ấy chỉ còn một mình trong căn nhà nơi hai bà cháu nương tựa nhau.

Ngày 18/08/2022, Hoài Thương gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng. Ngay lập tức em được đưa tới cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Bác sĩ Đặng Hải Sơn cho hay: “Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đa chấn thương: chấn thương sọ não nặng, dập não trán xuất huyết dưới nhện, chấn thương ngực tràn dịch màng phổi trái, gãy nhiều xương sườn 2-8, gãy xương đòn trái. Hiện Thương vẫn đang phải điều trị hồi sức tích cực, thở máy và chống phù não.

Hoài Thương mồ côi cả cha lẫn mẹ, bà nội là niềm hy vọng sống duy nhất của em.

Trao đổi với nhân viên phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, anh Hoàng Nghĩa Mạnh (anh họ Thương) không nén nổi cảm xúc của mình: Hoài Thương là một người em gái tôi rất quý mến và rất thương. Hoàn cảnh của em éo le, nay còn tai nạn nặng như vậy khiến tôi thật sự vô cùng đau lòng. Ca làm việc của em ấy thường chỉ kéo dài từ 08h00 sáng đến 15h30 chiều, nhưng em tôi xin chủ cho làm thêm đến 22h30 vì em không muốn về nhà. Em ở một mình nên rất cô đơn.

Lê Thị Hoài Thương hiện rất cần sự hỗ trợ từ các nhà hảo tâm để có thể vượt qua khó khăn trước mắt. Mọi tấm lòng hảo tâm xin liên hệ:

Anh Hoàng Nghĩa Mạnh (Anh họ Thương)

Địa chỉ: Long Xá, Hưng Nguyên, Nghệ An

SĐT: 0355371587

Hoặc Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức: Phòng 246 nhà C3

Điện thoại: 024.32668625, liên hệ số máy lẻ 585

Tài khoản tiếp nhận kinh phí ủng hộ hoạt động từ thiện Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức:

Tên tài khoản: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Số tài khoản VNĐ: 12210002100700

Tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển chi nhánh Hà Thành

Nội dung: Ủng hộ bệnh nhân MS: 2018 hoặc ủng hộ BN Lê Thị Hoài Thương.