Xót thương bé gái bị u não: “Nhất định phải sống nghe con!”

24/11/2021 08:17

Nhìn con nằm đó, sự sống phụ thuộc hoàn toàn vào máy thở vì căn bệnh u não chị Trung như có trăm nghìn mũi dao cứa vào. Đã đi hỏi vay khắp nơi được hơn 100 triệu đồng cho 4 cuộc mổ của con, đến nay chị đã kiệt sức, cùng đường. Giọng chị nghẹn lại, cay đắng: “Nhất định con phải sống để về với mẹ nghe con”.

 

Tiếp nhận thông tin khẩn cấp từ Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Việt Đức, chúng tôi vào thăm cô bé Nguyễn Ngọc Tường Vy hiện đang điều trị tại Khoa Gây mê. Nằm trên giường bệnh, con hoàn toàn bất tỉnh chưa biết gì với ống thở khí quản đã được mở. Phần đầu sau ca mổ quấn băng trắng toát…

Trải qua 2 tháng nằm viện, Tường Vy đã phẫu thuật 4 lần.

Đứng ở ngoài, nhìn qua khung cửa kính, đôi mắt chị Trung mệt mỏi, thâm quầng vì nhiều đêm liền không ngủ. Chắp tay cầu lạy, chị khe khẽ: “Cầu trời Phật phù hộ cho con gái con. Tường Vy ơi, nhất định phải sống nghe con”.

Nói rồi chị oà khóc nức nở khiến chúng tôi vô cùng bối rối. Nắm lấy đôi bàn tay của chị đang run lên vì sợ hãi, tôi hiểu được phần nào nỗi đau mà chị đang phải gánh chịu. Con gái chị, cô bé Tường Vy có hoàn cảnh vô cùng đặc biệt.

Khi mẹ mang bầu Tường Vy 2 tháng thì bố em tai nạn qua đời.

“Ngày tôi mang bầu con được 2 tháng thì bố con mất vì tai nạn giao thông. Ngày đó tôi còn chưa cưới, ai cũng xui tôi bỏ cái thai đi vì bố con mất, chẳng còn ai để mà dựa, nhưng tôi quyết tâm giữ lại.

Con được 22 tháng thì tôi gửi về ông bà ngoại để tiếp tục đi làm, mấy năm sau tôi cũng có gia đình riêng và sinh thêm 2 cháu nữa. Tường Vy ở cùng ông bà ngoại và mẹ chạy đi chạy lại như thế”.

Cách đây hơn 2 tháng con phát hiện căn bệnh u não.

Câu chuyện là bí mật của chị Trung được tiết lộ trong nhạt nhoà nước mắt. Thương, xót con, người mẹ nghèo này lúc nào cũng canh cánh trong lòng bao lo lắng. Chị những tưởng con sẽ khoẻ mạnh, lớn khôn nhưng nào ngờ những biểu hiện đơn giản như đau đầu lại là sự báo hiệu con bị u não. Tin dữ đến khiến chị như chết lặng, không tin vào những điều là sự thật đang diễn ra.

Trao đổi với TS. BS Đỗ Trung Dũng – Phó Trưởng Khoa Gây mê 1, Bệnh viện Việt Đức, anh ái ngại cho biết: “Cháu bé đến với chúng tôi khi khối u tuyến yên phát triển khá mạnh mẽ. Cháu ở viện 2 tháng thì mổ 4 cuộc rồi. Cuộc mổ dẫn lưu tạm thời, sau đó mổ tuyến yên, mổ mở nắp sọ giải toả não, cuộc mổ thứ 4 là làm sạch và đóng dò não vì nhiễm trùng. Tình trạng của con đến nay vẫn còn khá gian nan, sống phụ thuộc vào máy thở…”.

Đã đi vay hơn 100 triệu đồng chữa bệnh của con, đến nay chị Trung cạn kiệt không biết vay mượn ở đâu nữa.

Thương và xót cho cô bé 11 tuổi, Phòng Công tác xã hội bệnh viện cũng đang liên lạc với các nhà hảo tâm để hỗ trợ cho em. Gia đình kiệt quệ không thể vay mượn thêm được đồng nào nữa, tính mạng em như đèn trước gió.

 

Chị Nguyễn Thanh Tâm – Cán bộ Phòng CTXH bệnh viện chia sẻ: “Mỗi lần xuống khoa phòng thăm em, chúng tôi thật sự không cầm lòng được khi ngắm nhìn gương mặt quá đỗi ngây thơ, hồn nhiên của Tường Vy nhưng em đã sớm chịu bao đau đớn. Hoàn cảnh gia đình đặc biệt, em đã chịu quá nhiều thiệt thòi rồi. Chúng tôi tha thiết mong muốn được bạn đọc Báo Lao Động hỗ trợ cho em”.

 

Nghe chị Tâm kể chuyện, quay vào ngắm nhìn Tường Vy, cô bé vẫn mê man bất tỉnh như đi ngủ. Mới 11 tuổi thôi, con còn cả một tương lai phía trước đang chờ, nhanh tỉnh dậy con nhé vì ngoài kia còn nhiều bố, mẹ yêu con lắm và sẽ cùng đồng hành với con chiến đấu với tử thần…  

Mọi sự giúp đỡ cảnh đời LD21219 – chị Nguyễn Thị Trung xin gửi về Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng, số 51 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 024.39232748. Số tài khoản (STK): 113000000758 tại Vietinbank Chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội. STK: 0021000303088 – tại Vietcombank – Chi nhánh Hà Nội, STK: 12410001122556 – tại BIDV – Chi nhánh Hoàn Kiếm.

Hoặc ủng hộ trực tiếp đến Mã số: LD 21219 chị Nguyễn Thị Trung. Địa chỉ: Xóm 3 – xã Minh Thành – huyện Yên Thành – tỉnh Nghệ An. Số ĐT: 0976303960. Số TK: 51010002357356, Ngân hàng BIDV, chi nhánh Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, Chủ TK: Nguyễn Thị Trung.

 

Theo PV Hồng Phúc/Báo Lao động

Tagged in: Tags: